HLV Guillaume Graechen trong phát biểu mới đây nói rằng ông dự tính HAGL sẽ đón nhận 14 trận thua ở mùa giải này. Nghĩa là, trong khoảng lùi của đội bóng phố núi, còn đến 9 trận thua nữa vì họ mới thua 5 trận thôi!

HAGL thua mãi cũng nản!

HLV Guillaume Graechen trong phát biểu mới đây nói rằng ông dự tính HAGL sẽ đón nhận 14 trận thua ở mùa giải này. Nghĩa là, trong khoảng lùi của đội bóng phố núi, còn đến 9 trận thua nữa vì họ mới thua 5 trận thôi!

Chuyện HAGL thua nhiều như thế đến thời điểm này của V-League vốn nằm trong dự báo của giới chuyên môn, lẫn bầu Đức. Đơn giản vì lứa cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… chưa được chuẩn bị hành trang tốt để bước vào đấu trường V-League khắc nghiệt.

Hay nói cách khác, lứa cầu thủ này được tung vào đá V-League là để được cọ xát, tích lũy kinh nghiệm và trưởng thành, chứ chưa tính chuyện thành tích. Bầu Đức muốn V-League làm “bàn đạp” cho lứa “gà nòi” của mình.Một lý do khác, lứa cầu thủ của HAGL với hiệu ứng tạo được khi khoác áo U19 Việt Nam nên đá V-League đã nhận được quá nhiều sự ưu ái của người hâm mộ. Điều đó hẳn nhiên gây ra tâm lý “ganh tỵ” cho những đội bóng khác. Và, “thua ai chứ không được thua HAGL” gần như trở thành câu khẩu hiệu của nhiều đội bóng V-League.

Nói vậy để thấy, ngoài tính chất khắc nghiệt của đấu trường V-League, mà các cầu thủ HAGL được ví như những đứa trẻ đúng nghĩa, sự quyết tâm cao gấp bội phần từ các CLB khác khi chạm trán đội bóng của bầu Đức đã khiến Công Phượng và đồng đội khó càng thêm khó.

Trở lại với chuyện thua của HAGL, nói theo dự tính của HLV Graechen, nếu cuối tuần này họ thua Đồng Tháp cũng sẽ bình thường. Với người hâm mộ, chắc chắn sẽ không bình thường. Bởi dù có yêu đến mấy chăng nữa mà HAGL đá thua hoài người ta cũng nản?

Bầu Đức trong lần trò chuyện có đề cập đến phát biểu của HLV Lê Thụy Hải. Bầu Đức nói: “Ông Lê Thụy Hải nói bóng đá đẹp mà không có thành tích thì vứt đi. Nhưng có người đáp lại, bóng đá thành tích, vô địch mà không có khán giả cũng vứt đi”.

Rõ ràng, bầu Đức rất tự tin rằng HAGL hiện tại nhận được nhiều tình yêu của khán giả. Nhưng cái gì cũng có giới hạn. Nếu HAGL không tăng cường lực lượng mà đá thua miết thì đến lúc khán giả cũng sẽ chán xem họ. Hơn nữa, thua nhiều quá sẽ khiến tinh thần lứa cầu thủ này khủng hoảng chứ chẳng chơi.

Vì thế, đừng nghĩ HAGL mới thua 5 trận mà hãy nghĩ đội bóng của bầu Đức đã thua đến 5 trận rồi đấy!

Theo TT&VH


quanglinh
Theo TT&VH

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]