Mới đây, các nhà nghiên cứu đã đưa ra một nghi vấn lớn rằng, vợ của trùm phát-xít Đức Hitler có thể đã che giấu ông ta một bí mật khủng khiếp.

Hitler đã kết hôn với một phụ nữ Do Thái?

Mới đây, các nhà nghiên cứu đã đưa ra một nghi vấn lớn rằng, vợ của trùm phát-xít Đức Hitler có thể đã che giấu ông ta một bí mật khủng khiếp.

Khi trùm Phát-xít Đức Adolf Hitler và người tình Eva Braun tự tử trong boongke ẩn náu hồi cuối Thế chiến II, Eva Braun đã ở bên Adolf Hitler với tư cách tình nhân trong hơn 12 năm và mới chính thức trở thành vợ của Hitler được 40 tiếng đồng hồ sau một lễ cưới giản dị.

Mới đây, các nhà nghiên cứu ở Anh đã đưa ra một nghi vấn lớn rằng dù họ ở bên nhau rất lâu như vậy nhưng có thể Eva Braun đã giấu Hitler một bí mật khủng khiếp.

Hitler là người theo chủ nghĩa bài Do Thái, đã khủng bố và sát hại hàng triệu người Do Thái, gây ra một trong những nạn diệt chủng kinh hoàng nhất trong lịch sử loài người. Tuy vậy, trùm Phát-xít Đức rất có thể đã nguyện gắn bó cuộc đời mình với một người phụ nữ gốc Do Thái.

Các nhà khoa học đã tiến hành phân tích DNA từ mẫu tóc được tìm thấy trên chiếc lược của Eva Braun. Kết quả cho thấy nhà ngoại của Eva Braun là những người Do Thái. Thực tế, nhiều người Do Thái ở Đức đã cải đạo để trở thành những tín đồ đạo Thiên Chúa hồi thế kỷ 19. Không loại trừ khả năng nhà ngoại Eva Braun cũng nằm trong số này.

Eva Braun kém Hitler 23 tuổi. Dù ở bên nhau suốt 12 năm nhưng phần lớn quãng thời gian này, Hitler bưng bít mọi thông tin về Braun. Người dân Đức thời kỳ đó không hề biết gì về người phụ nữ vẫn ở bên Quốc trưởng của họ.

Hitler và Eva dùng chung bữa tối.
Những bức ảnh chụp lại đời sống riêng tư của Adolf Hitler và Eva Braun đương thời từng bị cấm phát tán ra ngoài.

Gần đây, có một chương trình truyền hình chiếu trên kênh Channel 4 của Anh có tên “Dead Famous DNA” (tạm dịch: DNA của những người nổi tiếng), Eva Braun là một trong những nhân vật mà chương trình sẽ tiến hành nghiên cứu DNA.

Trong quá trình tiến hành phân tích mẫu tóc, các nhà khoa học đã phát hiện ra những thông tin đặc biệt trong bộ gen di truyền của người phụ nữ này. Thông tin này được coi là một trong những tin gây bất ngờ nhất. Khi mới bắt đầu thực hiện chương trình, nhà sản xuất không bao giờ nghĩ lại có thể tìm thấy phát hiện “bất thường” như vậy.

Dù các nhà khoa học khẳng định thông tin tìm thấy từ mẫu tóc là chính xác, nhưng người ta lại không thể khẳng định 100% rằng đó là tóc của Eva Braun. Cách duy nhất để kết luận này được công nhận hoàn toàn, bác bỏ mọi nghi ngờ, chính là đem so sánh DNA của mẫu tóc với DNA của những người họ hàng gần gũi với Eva Braun.

Tuy vậy, hai người phụ nữ duy nhất còn sống và có sự liên hệ máu mủ gần gũi với Braun lại từ chối giúp đỡ chương trình, vì vậy, kết luận mà những nhà nghiên cứu đưa ra vẫn chưa thể được khẳng định.

Sau khi Hitler và Eva tự vẫn, xác của họ đã bị đem hỏa thiêu, vì vậy, việc đối chiếu DNA đang trở thành một bài toán khó.

Adolf Hitler và Eva Braun.
Bộ gương lược của Eva Braun từng được tìm thấy trong căn hộ riêng của cô.

Bộ gương lược này đã được một tình báo Mỹ có tên Paul Baer tìm thấy tại căn hộ riêng của Eva Braun hồi năm 1945. Tuy vậy, người này đã quyết định giữ một số món đồ tìm thấy làm của riêng.

Dưới căn hầm nhà mình, Paul Baer từng giữ một chiếc túi xách nữ, một số con dao găm có in hình chữ thập ngoặc, một chiếc hộp gỗ có khắc hai chữ cái E.B. mạ vàng (viết tắt của Eva Braun), trong hộp là một bộ gương lược.

Sau khi ông Paul Baer qua đời, con trai ông đã đem bán chiếc lược còn vương những sợi tóc cho một nhà sưu tầm có tên John Reznikoff. Nhà sản xuất chương trình “Dead Famous DNA” đã mua 8 sợi tóc vương trên lược từ ông Reznikoff với giá 1.200 bảng Anh (hơn 42 triệu VNĐ).

Hitler và Braun đã kết hôn ngay trong boongke ẩn náu, chỉ hai ngày trước khi họ cùng nhau tự vẫn.
Những bức ảnh đời thường của Eva Braun từng được cô gửi khá nhiều cho bạn bè.
Các nhà khoa học Anh đã kiểm tra mẫu tóc của Eva Braun và đưa ra những nghi vấn về việc nhà ngoại cô vốn là những người gốc Do Thái.

Bích Ngọc - Theo DM

Nguồn: dantri.com.vn


haixuanbht
Nguồn: dantri.com.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]