Với ngôi quán quân giành được cùng HN.T&T ở mùa giải năm nay, HLV Phan Thanh Hùng đã gia nhập danh sách những HLV nội sở hữu 2 danh hiệu vô địch V-League, cùng với các HLV Lê Thụy Hải và HLV Lê Huỳnh Đức.

HLV nội ở V-League: Phan Thanh Hùng và Lê Thụy Hải là số một!

Với ngôi quán quân giành được cùng HN.T&T ở mùa giải năm nay, HLV Phan Thanh Hùng đã gia nhập danh sách những HLV nội sở hữu 2 danh hiệu vô địch V-League, cùng với các HLV Lê Thụy Hải và HLV Lê Huỳnh Đức.

Trên bảng vàng thành tích của các HLV nội ở sân chơi danh giá nhất của bóng đá Việt Nam, HLV Phan Thanh Hùng hiện sánh ngang cùng HLV Lê Thụy Hải ở vị trí số một, xếp trên các “đàn em” Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng cũng như các “đàn anh” Nguyễn Thành Vinh, Phạm Huỳnh Tam Lang, Vương Tiến Dũng.

Trong khi HLV Lê Thụy Hải sở hữu 2 chức vô địch V-League (giành được cùng B.Bình Dương vào các năm 2007, 2008) cùng với 2 ngôi á quân (năm 2005 cùng với Đà Nẵng và năm 2006 cùng với B.Bình Dương), thì HLV Phan Thanh Hùng sau 4 năm dẫn dắt HN.T&T lúc này cũng đang có trong tay 2 chức vô địch V-League (năm 2010, 2013) cùng với 2 ngôi á quân (năm 2011, 2012).

Xếp thứ 2 trên bảng vàng này là HLV Lê Huỳnh Đức với 2 ngôi quán quân (ở mùa giải 2009 và 2012) cùng một HCĐ (ở mùa giải 2011), tất cả đều giành được cùng với đội bóng sông Hàn.

Quyết định đưa HLV Phan Thanh Hùng về HN.T&T ngay trước thềm mùa giải 2010 của bầu Hiển đã mang lại kết quả tuyệt vời ngoài mong đợi. Ảnh: VSI

Đứng hạng 3 là cựu HLV CLB BĐ Hà Nội Nguyễn Thành Vinh. Trong giai đoạn đầu khi bóng đá Việt Nam chuyển sang cơ chế chuyên nghiệp, chính HLV xứ Nghệ này đã cùng với đội bóng quê hương giành được một chức vô địch V-League (ở mùa giải 2000-2001) và một ngôi á quân (ở mùa giải 2001-2002).

Xếp sau HLV Nguyễn Thành Vinh là 2 HLV cũng đã từng giành được một danh hiệu vô địch V-League là: Nguyễn Hữu Thắng (cùng SLNA ở mùa giải 2011) và Phạm Huỳnh Tam Lang (cùng CSG ở mùa giải 2001-2002).

Cuối cùng sẽ là thiếu sót nếu không nhắc tới HLV lão làng Vương Tiến Dũng. Không kể chức VĐQG 1998 giành được cùng với Thể Công, kể từ khi V-League ra đời, HLV Vương Tiến Dũng cũng đã một lần giành được ngôi á quân (năm 2010 cùng với XM.HP) và 2 lần giành HCĐ (năm 2005 cùng với B.Bình Dương và năm 2008 cùng XM.HP).

Thời của các HLV lão làng như Lê Thụy Hải, Nguyễn Thành Vinh, Vương Tiến Dũng đã qua. Và bây giờ là thời của các HLV đang ở độ chín của sự nghiệp như Phan Thanh Hùng, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng.

Có thể tin rằng với những gì đã thể hiện trong 4 mùa giải qua, HLV Phan Thanh Hùng sẽ còn tiếp tục gặt hái được thành công trong tương lai cùng HN.T&T và đang trên đường trở thành HLV số một trong lịch sử V-League.

Theo thethaovanhoa.vn


haixuanbht
Theo thethaovanhoa.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]