(Baohatinh.vn) - Năm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 47 năm Chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc, sáng nay (23/7), BQL Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, Sở VHTT&DL phối hợp với huyện Can Lộc tổ chức thành công giải leo núi với sự tham gia của hơn 100 VĐV phong trào đến từ 23 đoàn thuộc các đơn vị địa phương trong tỉnh.

Hơn 100 VĐV thi leo núi mừng Chiến thắng Đồng Lộc

Năm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 47 năm Chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc, sáng nay (23/7), BQL Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, Sở VHTT&DL phối hợp với huyện Can Lộc tổ chức thành công giải leo núi với sự tham gia của hơn 100 VĐV phong trào đến từ 23 đoàn thuộc các đơn vị địa phương trong tỉnh.

BTC trao các giải nhất, nhì, ba cho các đoàn và các VĐV

Điểm xuất phát được triển khai ngay gần khu mộ 10 nữ liệt sĩ TNXP và đích đến của các VĐV là đỉnh núi Mòi có độ cao khoảng 100m.

Kết quả, ở giải cá nhân: VĐV Từ Hữu Lĩnh (xã Xuân Lộc) về thứ nhất, VĐV Trần Văn Đồng (xã Thượng Lộc) về thứ hai, VĐV Trần Văn Chiểu (xã Gia Hanh) về thứ ba.

Về toàn đoàn: xếp thứ nhất là đoàn VĐV xã Thượng Lộc, xếp thứ hai là đoàn VĐV xã Gia Hanh, đoàn VĐV xã Vĩnh Lộc xếp thứ ba.

Trong kháng chiến chống Mỹ, đỉnh núi Mòi được chọn làm chòi canh gác phòng không và cũng là nơi nữ Anh hùng TNXP La Thị Tám từng cắm cờ hoa tiêu cho các đoàn xe chở hàng hàng hóa, quân lương ra tiền tuyến chi viện cho chiến trường miền Nam, góp phần làm nên chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc.

Quang sáng


Quang sáng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]