(Baohatinh.vn) - Sáng ngày 19/1, tại Nhà khách Nghệ An, BTC Lễ vinh danh dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh tổ chức họp báo về lễ vinh danh dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Họp báo về lễ vinh danh dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh

Sáng ngày 19/1, tại Nhà khách Nghệ An, BTC Lễ vinh danh dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh tổ chức họp báo về lễ vinh danh dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thiện Phó và Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Đinh Thị Lệ Thanh cùng chủ trì buổi họp báo.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thiện: Các nhà báo, phóng viên cho ý kiến bổ sung nhằm xây dựng kế hoạch tổ chức đêm vinh danh

Tại buổi họp báo, BTC cho biết: Lễ vinh danh dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh sẽ diễn ra vào tối 31/1/2015 tại Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ, TP. Vinh (Nghệ An). Lễ vinh danh do Bộ VH-TT&DL và 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh tổ chức và được truyền hình trực tiếp trên các kênh VTV1, VTV 4, NTV, HTV và một số đài truyền hình trên cả nước.

Phó Tổng biên tập Báo Hà Tĩnh Bùi Thị Minh Huệ: Ban Tổ chức cần bố trí không gian, tạo điều kiện thuận lợi để phóng viên báo chí tác nghiệp trong đêm vinh danh ví, giặm Nghệ Tĩnh

Để buổi lễ diễn ra trang trọng, gây được ấn tượng sâu đậm trong lòng nhân dân và bạn bè quốc tế, khẳng định giá trị của di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, lễ vinh danh sẽ được tổ chức làm 2 phần. Sau phần lễ sẽ là chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Về miền ví, giặm” nhằm mang đến cho khán giả những hiểu biết phần nào về những giá trị độc đáo của loại hình di sản này.

Toàn cảnh buổi họp báo

BTC cũng sẽ tiến hành giao lưu với các nhà quản lý, nhà nghiên cứu văn hóa dân gian, âm nhạc dân gian, các nghệ sĩ, nghệ nhân dân gian về dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh tại các trường quay của Đài PTTH Nghệ An và Hà Tĩnh. Tại các địa phương có thực hành di sản dân ca ví, giặm sẽ tổ chức các hoạt động lồng vào chương trình lễ hội đầu xuân để phục vụ nhân dân và du khách.

Trước buổi họp báo, Nhà hát dân ca Nghệ An đã gửi đến các thành phần tham dự một số tiết mục dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh.

Tại buổi họp báo, việc định hướng báo chí trong công tác tuyên truyền cũng đã được BTC thông qua. Qua đó, công tác tuyên truyền cần được thực hiện đa dạng, sinh động, đi sâu khai thác các góc độ của ví, giặm Nghệ Tĩnh nhằm quảng bá rộng rãi loại hình di sản này nhằm phát huy sự vào cuộc đồng bộ của các chủ thể, nhất là người dân thực hiện có hiệu quả công tác bảo tồn dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh trong cuộc sống đương đại.

Mạnh Hà


Mạnh Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]