Với chỉ 1 HCV của Dương Thúy Vi, đoàn thể thao Việt Nam đã không thể đạt được mục tiêu đề ra là giành từ 2-3 HCV.

Kết thúc Asiad 17, đoàn TTVN không đạt chỉ tiêu HCV

Với chỉ 1 HCV của Dương Thúy Vi, đoàn thể thao Việt Nam đã không thể đạt được mục tiêu đề ra là giành từ 2-3 HCV.

Võ sĩ Minh Phụng (găng xanh) thua đối thủ Hàn Quốc trong trận đấu cuối của đoàn TTVN tại Asiad 17. (Ảnh: Trọng Phú)

Trong ngày thi đấu cuối cùng 4/10, đoàn thể thao Việt Nam tham dự tại nội dung Karatedo, với hai vận động viên Trần Thị Khánh Vy và Nguyễn Minh Phụng. Tuy nhiên, cả hai vận động viên này đều thất bại trước các đối thủ của chủ nhà Hàn Quốc. Trong khi Khánh Vy thua Jang Sooyoung tại hạng cân 50kg nữ thì Minh Phụng cũng thúc thủ trước Jang Minsoo trong trận tranh huy chương đồng.

Với việc không thể giành thêm huy chương, đoàn thể thao Việt Nam kết thúc Asiad với vị trí 21 toàn đoàn, giành được 1 HCV, 10 HCB và 25 HCĐ. Đây là kết quả chưa đạt được mục tiêu của đoàn đề ra trước khi lên đường, đó là giành từ 2-3 HCV, xếp từ 15-20 toàn đoàn.

Đây là một kết quả khá đáng tiếc đối với đoàn thể thao Việt Nam. Trong khi các nước cùng khu vực Đông Nam Á như Thái Lan (12 HCV), Singapore và Malaysia (5 HCV), Indonesia (4 HCV), Myanmar (2 HCV) đều xếp trên đoàn thể thao Việt Nam.

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam - ông Lâm Quang Thành. (Ảnh: Trọng Phú)

Lý giải cho điều này, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam - ông Lâm Quang Thành cho biết: "Chúng ta đã trải qua một kì Asiad đầy khó khăn. Chúng ta đều biết rằng: trình độ phát triển thể thao phụ thuộc vào trình độ phát triển kinh tế. Các nước có nền kinh tế mạnh, họ có cách đầu tư đúng mức, có nguồn kinh tế dồi dào. Bên cạnh đó, họ tập trung đầu tư mạnh, xã hội hóa vào các môn mà họ thấy có khả năng giành huy chương cao."

"Chúng ta cũng đưa các VĐV nổi bật đi tập huấn ở một số nước. Tuy nhiên, tính đến nay thời gian tập huấn còn rất ngắn. Sắp tới, chúng ta sẽ tính toán lại việc đầu tư cho hợp lí nhất, để vận động viên có điều kiện tập luyện và thi đấu tốt và cố gắng nâng cao thành tích trong thời gian sắp tới." - Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Lâm Quang Thành nói.

Như vậy, Asiad 17 đã khép lại với đoàn thể thao Việt Nam. Khó có thể nói đây là một kì Á vận hội thành công khi chúng ta chưa đạt chỉ tiêu đề ra. Tuy nhiên, với việc các VĐV giành được những tấm huy chương đầu tiên ở các nội dung cơ bản của Olympic như bơi (Ánh Viên), điền kinh (Quách Thị Lan), thể dục dụng cụ (Phan Thị Hà Thanh)... cũng có thể xem là một tín hiệu tốt cho thể thao Việt Nam./.

Trọng Phú/VOV.VN (Từ Incheon, Hàn Quốc)


haixuanbht

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]