Cao 11m nặng 55 tấn, chiếc rìu nằm ven quốc lộ ở Nackawic, Canada được đánh giá là lớn nhất thế giới.

Kỳ lạ cây rìu lớn nhất thế giới nằm ven quốc lộ

Cao 11m nặng 55 tấn, chiếc rìu nằm ven quốc lộ ở Nackawic, Canada được đánh giá là lớn nhất thế giới.

Ở Nackawic, Canada, một công viên nhỏ đã bị đâm thủng bởi chiếc rìu lớn nhất thế giới. Nó được chế tạo vào năm 1991 để kỉ niệm sự kiện thị trấn này trở thành thủ phủ lâm nghiệp của Canada, và có độ cao gần 15m trên nền bê tông.

Hình minh họa chiếc rìu lớn nhất thế giới của Chandler O’Leary.

Tấm bia kỉ niệm ghi: "Chiếc rìu khổng lồ này hình tượng hóa sự quan trọng của ngành lâm nghiệp trong quá khứ, hiện tại và tương lai, đối với thị trấn Nackawic và khu vực New Brunswick”.

Chandler O'Leary, người điều hành trang một trang mạng nổi tiếng cho biết cô gặp chiếc rìu này một cách hoàn toàn vô tình và đã vẽ một bức họa về nó trước bờ sông St. John.

Tấm bia dựng bên cạnh công trình ấn tượng ở Nackawic, Canada.

Chiếc rìu nặng 55 tấn, lưỡi rìu dài 7m, được chế tạo tại Woodstock, New Brunswick và được chuyển đến địa điểm trưng bày vào sáng sớm ngày chủ nhật để tránh gây rối loạn giao thông. Người ta cho rằng ở trong khối kim loại này có những lời nhắn nhủ dành cho thế hệ sau.

Chiếc rìu với kích thước khổng lồ là hình tượng hóa sự quan trọng của ngành lâm nghiệp của vùng.

Đây không phải là chiếc rìu có kích thước khổng lồ duy nhất trên thế giới. Ngoài ra, còn có cây rìu gỗ Big Axe xuất hiện ở Kew (Australia) năm 1979 và một loạt tượng Paul Bunyans vác rìu trên vai ở nhiền nơi trên khắp nước Mỹ. Tuy nhiên, chiếc rìu ở Nackawic vẫn là chiếc rìu lớn nhất thế giới.

Năm 2004, ngành lâm nghiệp của vùng bị ảnh hưởng bởi việc một nhà máy bột giấy của thị trấn đóng cửa, và các công nhân đâm đơn kiện do không được trả lương. Chiếc rìu này có thể sẽ tồn tại lâu hơn cả ngành lâm nghiệp nơi đây.

Phan Hạnh - Theo Atlas

Nguồn: dantri.com.vn


congthanh
Nguồn: dantri.com.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]