Moyes đã ngửa hết bài ở trận derby Manchester, vậy cơ hội chiến thắng của ông có còn?

Lăng kính: M.U vs Man City, ván bài lật ngửa

Moyes đã ngửa hết bài ở trận derby Manchester, vậy cơ hội chiến thắng của ông có còn?

1. Đẳng cấp của Man United và Man City thời còn HLV Alex Ferguson từng được phân định bởi những cái cây. Trong cùng khu Carrington, có sân tập của 2 đội bóng thành Manchester. Nhưng chỉ sân tập của Man United có cây. Không phải một vài, mà chính xác là 30.000 cây được trồng theo lệnh của Sir Alex. Đó là một nơi gợi cho người ta nhớ đến đại bản doanh của những tay trùm phản diện trong phim 007: không ai có thể quan sát từ bên ngoài, dù là với loại ống kính gì, trong đó tồn tại những bí mật mà chỉ có người ở trong cuộc mới biết.

M.U gần như đã lộ hết bài trước trận derby Manchester

Cách đó một quãng ngắn là sân tập của Man City. Không có cây, mọi chuyện ở đây đơn giản hơn với các phóng viên ảnh rất nhiều. Vấn đề của họ chỉ còn là pin đã đầy và thẻ nhớ còn chỗ trống hay không. Đó là nơi các phóng viên từng làm được cả serie ảnh về việc Mancini nổi điên với Balotelli và túm cổ anh này ném ra khỏi sân tập.

30.000 cái cây bao quanh sân tập của Man United là một trong những biểu hiện của đẳng cấp Sir Alex. Những cái cây mang tính biểu tượng. M.U từng được bảo vệ chặt chẽ, và người ta biết rằng trong lòng họ hẳn nhiên là có tồn tại nhiều vấn đề, nhưng họ không thể bị làm mồi cho báo chí. Theo kiểu của Man City.

2. Đó là câu chuyện của ngày hôm qua. Hôm nay, có cây hay là không có cây, ván bài của Man United là một ván bài lật ngửa.

Đành rằng sẽ chỉ có người trong cuộc biết chi tiết. Nhưng hôm nay ở M.U, mọi chuyện bung bét đến mức mà người ngoài cuộc cũng có đủ dữ liệu để vẽ lên bức tranh. Đơn giản là khi chính Rio Ferdinand, Robin van Persie lên mặt báo và chỉ trích Moyes, chỉ trích đồng đội, thì cây cối còn để làm gì nữa? Khi Rooney không hề giấu giếm sự vùng vằng và mong muốn ra đi của anh (trước khi ký hợp đồng kỷ lục), thì cây cối có ý nghĩa gì đâu?

Ván bài lật ngửa. Và người ngoài có thể nhìn thấy phần lớn những quân bài của David Moyes . Chiến thuật của ông thô sơ và ít tính tùy biến, khiến những quân bài trên tay lộ gần hết. Bây giờ còn chuyện hậu trường ám ảnh.

Hãy xét riêng trường hợp của Van Persie: sau những lùm xùm, David Moyes giờ có “dám” để anh dự bị và sử dụng Welbeck hay là một sơ đồ nào đó chỉ có Rooney hay không? Rất khó. Nếu điều đó diễn ra, nó sẽ dễ dàng bị suy diễn là một vết rạn trong quan hệ cá nhân, sẽ bị làm ầm lên, và ông phải thanh minh đến mệt (giờ ông cũng đã rất mất công thanh minh rồi).

3. David Moyes bây giờ rất khó dành cho đối phương một bất ngờ mang tính đột biến.

Tất nhiên, một ván bài lật ngửa không đồng nghĩa với việc người ta sẽ thua. Họ vẫn có thể thắng. Đó là ý nghĩa mà đạo diễn Lê Hoàng Hoa gửi gắm vào cái tên phim lừng danh: “Ván bài lật ngửa”.

Nếu nhìn sang phía Man City , nơi không có 30.000 cái cây bao bọc, cũng thấy họ đã từng thắng dù lật ngửa bài. Chỉ cần mỗi vị trí chơi tốt, thì không cần những bất ngờ chiến thuật hay bất ngờ tâm lý kiểu Jose Mourinho để chiến thắng.

David Moyes có thể gỡ lại được bao nhiêu phỉnh trong ván bài lật ngửa mà ông đang tham gia?

Đức Hoàng

Theo Bongdaplus


Đức Hoàng


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]