(Baohatinh.vn) - Tối 25/5, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, Phòng GD&ĐT TP. Hà Tĩnh tổ chức liên hoan “Tiếng hát dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh trong giáo viên và học sinh tiểu học” lần thứ I – 2015. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện và đại diện một số sở, ngành đã đến dự.

Liên hoan “Tiếng hát dân ca ví, giặm giáo viên và học sinh tiểu học”

Tối 25/5, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, Phòng GD&ĐT TP. Hà Tĩnh tổ chức liên hoan “Tiếng hát dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh trong giáo viên và học sinh tiểu học” lần thứ I – 2015. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện và đại diện một số sở, ngành đã đến dự.

Liên hoan “Tiếng hát dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh trong giáo viên và học sinh tiểu học” được tổ chức lần này có 16 tiết mục xuất sắc được lựa chọn từ các trường tiểu học trên địa bàn thành phố sau phần thi cấp cụm.

Liên hoan là dịp để giáo viên, học sinh các trường tiểu học trên địa bàn thành phố giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc đa dạng hoá các hình thức giáo dục, học tập

Liên hoan là dịp để các trường tiểu học trên địa bàn thành phố giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc đa dạng hoá các hình thức học tập, vui chơi phù hợp với hoạt động giáo dục của học sinh. Đây cũng là dịp để đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch đưa dân ca ví, giặm vào trường học, đẩy mạnh phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Lãnh đạo tỉnh, TP. Hà Tĩnh, Sở VH-TT&DL trao thưởng cho các trường đạt giải

Ngay sau diễn văn khai mạc, các em học sinh và giáo viên đã mang đến liên hoan nhiều tiết mục hát ví, diễn xướng đặc sắc mang đậm âm hưởng chất dân ca, được dàn dựng công phu, sắc màu trang phục, đạo cụ phong phú...

Kết thúc đêm liên hoan, BTC đã tiến hành trao thưởng cho 4 tiết mục đạt giải A, 6 tiết mục đạt giải B và 6 tiết mục đạt giải C. Giải Nhất toàn đoàn được trao cho Trường TH Tân Giang và Trường TH Nguyễn Du, giải Nhì thuộc về các trường tiểu học Trần Phú, Đại Nài, Thạch Quý và Thạch Hưng.

Một số hình ảnh tại liên hoan:

Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Hà Tĩnh Nguyễn Hữu Nghĩa:

Hiện thành phố có gần 40 CLB dân ca ví, giặm tại các trường từ mầm non đến THCS, với hơn 1.000 thành viên tham gia. CLB dân ca ví, giặm trường học ra đời đã trở thành nơi sinh hoạt bổ ích, góp phần bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống, phát huy giá trị tinh hoa của di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại vừa được UNESCO công nhận. Đặc biệt, thành công của liên hoan lần này càng góp phần khích lệ phong trào ca hát dân ca ngoại khóa trong trường học.

Quang Sáng


Quang Sáng


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]