Huyền thoại bóng đá Pele dù ưu ái cả Messi lẫn Neymar, nhưng cho rằng đồng hương của ông có nhiều phẩm chất và điều kiện để trở thành số 1 thế giới, tức xuất sắc hơn Messi trong tương lai.

'Neymar hội đủ điều kiện để vượt qua Messi'

Huyền thoại bóng đá Pele dù ưu ái cả Messi lẫn Neymar, nhưng cho rằng đồng hương của ông có nhiều phẩm chất và điều kiện để trở thành số 1 thế giới, tức xuất sắc hơn Messi trong tương lai.

Pele tin tưởng vào Neymar - Ảnh: MD

Trong một cuộc phỏng vấn với trang tin Goal.com, “Vua bóng đá” Pele khẳng định Nemar có tất cả những điều kiện để xuất sắc hơn Lionel Messi, nhưng nhấn mạnh rằng ngôi sao người Brazil sẽ phải mất một quãng thời gian tương đối để có thể làm quen với nền bóng đá châu Âu, vốn có sự khác biệt đáng kể với bóng đá Nam Mĩ.

“Neymar đã thực sự trưởng thành và hoàn thiện hơn rất nhiều trong 2 năm trở lại đây. Cậu ấy có thể sử dụng tốt cả hai chân và chơi đầu rất cừ.” Pele nói, và khi được yêu cầu so sánh với Messi, Pele trả lời “Cả hai đều rất xuất sắc”.

“Tôi yêu thích Messi, tôi thích mẫu cầu thủ như cậu ấy. Nhưng nếu phải so sánh giữa Messi và Neymar, tôi nghĩ Neymar có tất cả các phẩm chất và điều kiện để thi đấu hay hơn Messi trong tương lai…” Pele cho hay, và nói thêm câu “…hoặc cũng có thể là không.”

“Thi đấu tại châu Âu sẽ có khác biệt so với tại Nam Mỹ. Bóng đá lục địa già có phần cam go và khắc nghiệt hơn, trong khi ở Nam Mỹ, bóng đá vị kỹ thuật và thoải mái hơn.” Vẫn lời “O Rei”.

Pele cũng thừa nhận rằng ông cảm thấy tiếc nuối khi đội bóng yêu thích Santos của mình mất đi ngôi sao lớn nhất là Neymar, nhưng ở góc độ khác ông cảm thấy vui mừng cho cầu thủ này. “Thực sự tôi không vui khi Santos mất đi cầu thủ xuất sắc nhất. Nhưng nghiêm túc mà nói thì tôi nghĩ rời Brazil là điều tốt với Neymar, bởi tại quê hương mình, cậu ấy vốn đã được xem là số 1. Neymar giờ đây cần phải có những trải nghiệm khác và cần phải ra nước ngoài.”

Cũng trong một cuộc phỏng vấn ngắn với chương trình “El Partido de las 12” của đài phát thanh Cadena COPE, Pele cho rằng: “Đến Barca là cơ hội không thể tốt hơn để Neymar có điều kiện trưởng thành.”

Theo thethaovanhoa.vn


haixuanbht
Theo thethaovanhoa.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]