(Baohatinh.vn) - Quốc lộ 4D là tuyến đường huyết mạch từ Lào Cai tới Lai Châu với một bên là các dãy núi dựng đứng, bên kia là những bờ vực sâu. Trên con đường này có khá nhiều khe suối nhỏ, nhưng phải khi đến với thác Bạc (thuộc xã San Sả Hồ, cách thị trấn Sa Pa 12km), du khách mới cảm nhận rõ vẻ đẹp của những dòng nước trắng xóa đổ đều từ các đồi núi cao.

Ngắm thác Bạc bên đường quốc lộ

Quốc lộ 4D là tuyến đường huyết mạch từ Lào Cai tới Lai Châu với một bên là các dãy núi dựng đứng, bên kia là những bờ vực sâu. Trên con đường này có khá nhiều khe suối nhỏ, nhưng phải khi đến với thác Bạc (thuộc xã San Sả Hồ, cách thị trấn Sa Pa 12km), du khách mới cảm nhận rõ vẻ đẹp của những dòng nước trắng xóa đổ đều từ các đồi núi cao.

>> Sa Pa - Dịu dàng đêm thu

Thác cao hơn 200 m là thượng nguồn của dòng suối Mường Hoa với độ cao 1.800 m nằm dưới chân đèo Ô Quy Hồ.

Từ trên khe núi, nước ầm ầm đổ xuống với bọt tung trắng xoá như những đóa hoa nên được người dân gọi là thác Bạc. Khu vực này còn là nơi tuyết rơi dày nhất tại Sa Pa vào mùa đông.

Khu du lịch thác Bạc có hai đường lên xuống tách biệt
Du khách chụp ảnh lưu niệm dưới chân thác

Ở khu vực gần cầu thác Bạc là những hàng đồ nướng và đồ lưu niệm đủ loại. Chỉ với 10 ngàn đồng, du khách đã có quyền lựa chọn cho mình một xâu thịt lợn nít nướng, một bông ngô nướng, một quả trứng nướng hay một củ khoai lang nướng... với mùi vị thơm nồng.

Quán đồ nướng của bà Thanh nằm dưới chân thác Bạc có nhiều món nướng thơm nồng hấp dẫn du khách ngồi nghỉ chân sau một hồi ngắm dòng thác Bạc
Đủ loại mặt hàng lưu niệm là các dụng cụ săn bắn, vải vóc, vật trang trí cá nhân... do người dân tộc chế tác để du khách lựa chọn

Trên đường ngược về Sa Pa, du khách có thể ghé tham quan điểm nuôi gống cá hồi của Trung tâm nghiên cứu thủy sản nước lạnh (Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 1) nằm dưới chân con dốc dẫn lên thác Bạc và trực tiếp thưởng thức mùi vị của nó ở một nhà hàng trong khu vực này.

Cá hồi ở đây được nuôi với nguồn nước dẫn từ thác Bạc về với chiều dài hơn một cây số.

Hải Xuân


Hải Xuân


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]