Tổng cục Du lịch cho biết : Mặc dù ngành du lịch đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi kích cầu du lịch, nhưng lượng khách quốc tế đến Việt Nam không tăng như mong muốn.

Ngành du lịch đón được 1,6 triệu lượt khách quốc tế

Tổng cục Du lịch cho biết : Mặc dù ngành du lịch đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi kích cầu du lịch, nhưng lượng khách quốc tế đến Việt Nam không tăng như mong muốn.

Ngành du lịch đón được 1,6 triệu lượt khách quốc tế

Trong tháng 5, ngành đã đón được trên 292.000 lượt khách du lịch quốc tế, giảm 1,1% so với tháng 4. Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong 5 tháng đầu năm chỉ đạt trên 1,6 triệu du khách. So với cùng kỳ năm 2008, lượng khách du lịch nước ngoài đã giảm tới 18,8%. Trong đó khách quốc tế đến Việt Nam bằng đường hàng không đạt trên 1,3 triệu lượt khách, giảm 11%; đến bằng đường biển 330.000 lượt khách, giảm 61,2%, đến bằng đường bộ 235.000 lượt khách giảm 39,4%.

Đại diện Tổng cục cho biết: Thời gian qua, hầu khắp các thị trường như ASEAN, Mỹ, Pháp... lượng khách tới Việt Nam đều giảm. Tính chung 5tháng đầu năm, Mỹ vẫn là quốc gia có số lượng khách tới Việt Nam đông nhất, với trên 189.000 lượt khách. Tiếp đến là thị trường Trung Quốc, với khoảng 180.000 lượt. Hàn Quốc xếp thứ 3 với 117.000 lượt. Nhật Bản với trên 156.000lượt.

Nguyên nhân chính khiến cho lượng khách du lịch tới Việt Nam tiếp tục sụt giảm là do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Thêm vào đó, mới đây dịch cúm H1N1 lại bùng phát ở nhiều quốc gia càng khiến cho nhu cầu đi du lịch của người dân giảm mạnh.

Để thu hút khách, bên cạnh những chương trình khuyến mãi giảm giá tour,từ 15/5/2009, công dân tất cả các nước và vùng lãnh thổ vào Việt Nam du lịch theo các tour khuyến mại của các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tham gia chương trình “Ấn tượng Việt Nam” do Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) phát động sẽ được miễn lệ phí thị thực.

Đại diện Tổng cục Du lịch cho rằng: với nhiều biện pháp kích cầu du lịch,trong năm 2009 Việt Nam vẫn có thể đón được 5 triệu khách du lịch quốc tế như chỉ tiêu đã đề ra.. {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]