(Baohatinh.vn) - Ông Nguyễn Văn Sơn - cán bộ UBND xã Thạch Khê (Thạch Hà) vừa cho biết, trong quá trình làm việc tại vùng khai thác mỏ sắt Thạch Khê, một người dân địa phương đã phát hiện "khối đá lạ" có đường kính 37cm, cao 35cm, dài 80cm; hình thù giống đốt xương hoá thạch.

Phát hiện đốt xương "khủng" hóa thạch tại Thạch Khê

Ông Nguyễn Văn Sơn - cán bộ UBND xã Thạch Khê (Thạch Hà) vừa cho biết, trong quá trình làm việc tại vùng khai thác mỏ sắt Thạch Khê, một người dân địa phương đã phát hiện "khối đá lạ" có đường kính 37cm, cao 35cm, dài 80cm; hình thù giống đốt xương hoá thạch.

Người phát hiện là ông Dương Đình Cảnh (thôn Đan Khê, xã Thạch Khê) ngay sau đó đã báo cáo với chính quyền địa phương các cơ quan chức năng.

Đốt xương "khủng" hoá thạch được phát hiện tại xã Thạch Khê

Nhận được thông tin, Bảo tàng Hà Tĩnh đã cử cán bộ chuyên môn về hiện trường và bước đầu xác định đây là đốt xương hoá thạch của một cá thể sinh vật.

Với phát hiện này, cần thiết có sự nghiên cứu về sự di cư của các cá thể sinh vật trong quá trình phát triển của hệ sinh thái trái đất và những biến đổi khí hậu qua các thời kỳ lịch sử…

Lê Bá Hạnh


Lê Bá Hạnh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]