(Baohatinh.vn) - Trở lại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Bố Trạch - Quảng Bình) sau 10 năm nhưng trong tôi vẫn nguyên vẹn cảm giác tò mò, thích thú trước sức hút kỳ lạ của hệ thống hang động độc đáo không chỉ ở Việt Nam mà còn nổi tiếng khắp thế giới.

Phong Nha, một ngày qua...

Trở lại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Bố Trạch - Quảng Bình) sau 10 năm nhưng trong tôi vẫn nguyên vẹn cảm giác tò mò, thích thú trước sức hút kỳ lạ của hệ thống hang động độc đáo không chỉ ở Việt Nam mà còn nổi tiếng khắp thế giới.

Trước cửa động ướt

Kỳ nghỉ lễ đầu tiên của năm 2014 này kéo dài những 5 ngày nên Phong Nha trở thành điểm đến lý tưởng của du khách trong cả nước, nhất là các tỉnh lân cận như: Nghệ An, Hà Tĩnh.

Chị Hồ Thị Thúy Lợi, nhân viên Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, hướng dẫn viên du lịch cho đoàn chúng tôi cho biết, từ ngày 29/4, du khách đã nườm nượp kéo về Phong Nha - Kẻ Bàng để khám phá vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vỹ của hệ thống hang động nơi đây. Trong ngày nghỉ lễ đầu tiên (30/4), có khoảng 4.000 lượt người tới Phong Nha - Kẻ Bàng tham quan, nghỉ dưỡng. Vì thế, 400 chiếc thuyền chở khách của trung tâm gần như không nghỉ.

400 chiếc thuyền chở khách gần như hoạt động hết công suất

Điều đáng ghi nhận tại Phong Nha - Kẻ Bàng là dù lượng người xuất hiện với tần số dày đặc nhưng an ninh trật tự, an toàn giao thông thủy cũng như vấn đề vệ sinh môi trường luôn được đảm bảo, trong đó có phần quan trọng từ ý thức của mỗi một du khách khi tìm về vùng đệ nhất động.

Thêm một số hình ảnh về động Phong Nha - Kẻ Bàng:

Thuyền xuôi động ướt
Xem tiên nữ múa trong động Tiên Sơn (còn gọi là động khô)

Hải Xuân


Hải Xuân


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]