(Baohatinh.vn) - Chiều 7/11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện chủ trì buổi làm việc với một số sở, ban, ngành, huyện Nghi Xuân và đơn vị tư vấn để nghe báo cáo Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo Khu lưu niệm Nguyễn Du.

Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo Khu lưu niệm Nguyễn Du phải phù hợp với xu thế phát triển VH-DL

Chiều 7/11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện chủ trì buổi làm việc với một số sở, ban, ngành, huyện Nghi Xuân và đơn vị tư vấn để nghe báo cáo Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo Khu lưu niệm Nguyễn Du.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện yêu cầu đơn vị tư vấn nghiên cứu, xây dựng phương án bảo tồn Khu lưu niệm Nguyễn Du phù hợp với quy hoạch, xu thế phát triển VH-DL của tỉnh

Đồ án quy hoạch Khu lưu niệm Nguyễn Du (do Công ty CP Mỹ thuật & Xây dựng Việt Nam đảm nhiệm) có quy mô mặt bằng tổng thể 336ha, trong đó lõi bảo tồn phát huy giá trị khu di tích 52ha; phân kỳ đầu tư thành 3 giai đoạn. Thời gian thực hiện dự kiến bắt đầu sau khi đồ án được phê duyệt.

Đại diện đơn vị tư vấn báo cáo đồ án quy hoạch

Sau khi nghe báo cáo thuyết trình của đơn vị tư vấn, ý kiến của một số sở, ban, ngành và huyện Nghi Xuân cơ bản thống nhất nội dung thiết kế của đồ án quy hoạch và góp ý bổ sung thêm một số điều chỉnh chi tiết để phù hợp với không gian thực tế trong chiến lược phát triển văn hóa du lịch của tỉnh và quốc gia.

Lãnh đạo huyện Nghi Xuân đề nghị ưu tiên phân kỳ tôn tạo khu mộ cụ Nguyễn Nghiễm

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện ghi nhân sự cố gắng của đơn vị tư vấn trong thời gian qua đã tập trung làm tốt công tác khảo sát, nghiên cứu thực địa, tìm hiểu sâu sắc những giá trị văn hóa truyền thống của quê hương Hà Tĩnh để tiến hành lập đồ án quy hoạch theo đúng tiến độ, đảm bảo tính khoa học.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu đơn vị tư vấn cần nghiên cứu xây dựng phương án phục dựng nhà thờ họ Nguyễn phù hợp với không gian chung của khu di tích. Theo đó, kiến trúc, kết cấu các hợp phần phải hài hòa, không gian quy hoạch đảm bảo cảnh quan du lịch gắn với các giá trị văn hóa truyền thống, phù hợp với xu thế phát triển văn hóa - du lịch của tỉnh trong thời gian tới.

Quang Sáng


Quang Sáng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]