(Baohatinh.vn) - Sáng 7/3, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị và tổng duyệt chương trình “Lễ hội ẩm thực các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa chủ lực trong xây dựng NTM”.

Sẵn sàng cho Lễ hội ẩm thực các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa chủ lực

Sáng 7/3, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị và tổng duyệt chương trình “Lễ hội ẩm thực các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa chủ lực trong xây dựng NTM”.

>> Soát xét chuẩn bị Lễ hội ẩm thực các sản phẩm nông nghiệp hàng hoá chủ lực

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự kiểm tra công tác chuẩn bị các gian trung bày tập trung các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa đặc trưng của Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND tỉnh đã dành thời gian kiểm tra kỹ lưỡng khu vực tổ chức buổi lễ, các gian hàng trưng bày sản phẩm, khu vực chế biến món ăn và việc bố trí buổi tiệc ẩm thực. Đến thời điểm này, công việc chuẩn bị mặt bằng, sắp xếp, bố trí các gian hàng đã hoàn tất, sẵn sàng để chuyển sản phẩm về trưng bày, chế biến vào sáng ngày 8/3.

Các sở, ngành, đơn vị liên quan đã chuẩn bị đủ số lượng hàng hóa sản phẩm nông nghiệp cho lễ hội. Ngành Công an đã huy động lực lượng, triển khai phương án đảm bảo an toàn giao thông, bảo vệ an ninh lễ hội và phòng cháy chữa cháy. Ngành Y tế đang thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tổng duyệt chương trình lễ hội, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự yêu cầu BTC chỉnh sửa lại một số nội dung theo hướng làm nổi bật các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa đặc trưng của Hà Tĩnh là rau củ, quả, lợn, tôm, hươu, bò.

Tại các gian hàng chỉ tập trung trưng bày các sản phẩm nông nghiệp hoặc được chế biến từ các sản phẩm nông nghiệp chủ lực địa phương. Tại nơi diễn ra lễ hội ẩm thực cần bố trí khu vực trưng bày món ăn được chế biến từ nông sản và các thực phẩm Hà Tĩnh một cách nổi bật, ấn tượng.

Tất cả các khẩu hiệu, hình ảnh, sản phẩm… đều phải tập trung vào chủ điểm là tôn vinh các sản phẩm hàng hóa nông nghiệp chủ lực của tỉnh nhà. Cần tập trung hơn, sáng tạo và đồng bộ hơn trong công tác truyền thông, từ hệ thống pa nô, áp phích, khẩu hiệu đến nội dung các chương trình trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự giao cho các sở, ngành, đơn vị liên quan tập trung soát xét, hoàn tất các phần việc đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng tiến độ, đảm bảo lễ hội diễn ra thành công, an toàn, tạo ấn tượng sâu sắc tới các quan khách và đông đảo nhân dân. Thông qua lễ hội làm nổi bật những thành quả trong phát triển sản phẩm nông nghiệp hàng hóa, xây dựng NTM của tỉnh và khẳng định Hà Tĩnh đang đi đúng hướng trong chiến lược phát triển sản xuất khép kín từ sản xuất tới tiêu thụ sản phẩm.

Mai Thủy – Nam Giang


Mai Thủy – Nam Giang


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]