(Baohatinh.vn) - Sáng 2/9, hàng ngàn khán giả hâm mộ huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã đến chung vui ngày hội đua thuyền truyền thống trên sông Hội mừng ngày Quốc khánh nước nhà.

Sôi nổi các giải đua thuyền truyền thống mừng Tết Độc lập 2/9

Sáng 2/9, hàng ngàn khán giả hâm mộ huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã đến chung vui ngày hội đua thuyền truyền thống trên sông Hội mừng ngày Quốc khánh nước nhà.

Giải đua thuyền trên sông Hội do Trung tâm VHTT&D huyện Cẩm Xuyên tổ chức với sự tham gia của 6 đội thuyền thuộc các xã: Cẩm Lĩnh, Cẩm Lộc, Cẩm Nhượng, Cẩm Hòa; thị trấn Cẩm Xuyên và thị trấn Thiên Cầm.

Đánh trống khai hội

Các đội thuyền đua theo 3 lượt ở cự ly 1000m nhằm tính thời gian về đích để xếp hạng.

Kết quả, đội thuyền thị trấn Thiên Cầm giành cúp vô địch, giải nhì thuộc về xã Cẩm Lộc, xã Cẩm Lĩnh đạt giải ba.

Trao thưởng cúp vô địch cho đội thuyền thị trấn Thiên Cầm

Giải đua thuyền trên sông Hội là một trong những giải thể thao truyền thống được huyện Cẩm Xuyên duy trì hàng năm đúng vào dịp kỷ niệm ngày quốc khánh 2/9 đã trở thành ngày hội thể thao, thu hút hàng ngàn khán giả đến xem.

* Cũng trong sáng nay (2/9), tại Hồ Bình Sơn, huyện Hương Khê tổ chức Giải Đua thuyền truyền thống tranh Cúp Viettel lần thứ XIV chào mừng 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Tham dự giải có 22 đội đến từ 22/22 xã, thị trấn trong toàn huyện, trong đó: 12 đội nam và 10 đội nữ. Mỗi đội đua được cơ cấu 15 vận động viên gồm: 01 chỉ huy, 01 múc nước, 01 chèo lái và 12 bơi chèo.

Đông đảo khán giả chăm chú theo dõi các cuộc đua

Các đội đua được tính bằng thời gian hoàn thành vòng đua để xác định đội vô địch. Đối với đội nam, cự ly thi đấu 2 vòng tròn xung quanh hồ Bình Sơn với gần 3,5km; đối với nữ là 1 vòng tròn xung quanh hồ Bình Sơn với khoảng 1,7km.

Trao thưởng cho các đội vô địch nam và vô địch nữ

Kết thúc giải, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội nam xã Hương Thủy và đội nữ xã Hương Trạch; giải nhì thuộc về đội nam xã Gia Phố, nữ xã Hương Đô; giải 3 được trao cho nữ xã Lộc Yên, nam xã Hương Giang.

Quang sáng - ĐỨC QUYỀN


Quang sáng - ĐỨC QUYỀN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]