Mừng Đảng - mừng Xuân Quý Tỵ, trong những ngày đầu xuân năm mới, nhiều địa phương trong tỉnh từ miền xuôi đến miền ngược đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao bổ ích, hấp dẫn.

Sôi nổi các hoạt động văn hóa, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân

Mừng Đảng - mừng Xuân Quý Tỵ, trong những ngày đầu xuân năm mới, nhiều địa phương trong tỉnh từ miền xuôi đến miền ngược đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao bổ ích, hấp dẫn.

Thành phố Hà Tĩnh tổ chức giải cờ thẻ truyền thống từ mồng 3 Tết

Mở đầu cho các hoạt động thể thao mừng Đảng - mừng Xuân Quý Tỵ, từ ngày mồng 3 Tết, thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức giải cờ thẻ truyền thống quy tụ 19 kỳ thủ đến từ 12 xã, phường trên địa bàn.

Các kỳ thủ về tham gia giải cờ thẻ thành phố Xuân Quý Tỵ 2013 đã thi đấu hết mình, trung thực, cống hiến cho khán giả nhiều nước cờ hay, nhiều trận đấu diễn ra hết sức kịch tích, hấp dẫn, thu hút đông đảo những người yêu bộ môn cờ thẻ đến xem và cổ vũ.

Phường Bắc Hà sôi nổi với các hoạt động kéo co nữ.
Thi đấu cờ Thẻ
... cờ Tướng tại phường Bắc Hà

Cùng với đó, các phường, xã cũng đồng loạt tổ chức các hoạt động thể thao như: kéo co, cờ thẻ, tôm điếm…, thu hút đông đảo người dân tham gia, cổ vũ.

Đặc biệt, vài năm gần đây, Hội người cao tuổi phường Bắc Hà đã khôi phục trò chơi Tôm điếm vào những ngày đầu xuân.

Các cụ tham gia tổ tôm điếm chơi với tinh thần rất thoải mái, vui vẻ, cái cốt yếu là để duy trì, bảo tồn những nét văn hóa. Trong vui chơi, giải trí có tính điểm, có giải thưởng nho nhỏ làm quà chứ không đặt ra ăn thua tiền bạc.

Tôm điếm - trò chơi dân gian đặc sắc ngày xuân được Hội người cao tuổi phường Bắc Hà khôi phục từ vài ba năm nay
Tôm điếm được phát triển ở một bậc cao hơn, phức tạp hơn Tổ tôm bởi người chơi phải tinh tai (để nghe tiếng trống lệnh), tinh mắt (để nhìn thấy cờ lệnh), nhanh tay (để đánh trống lệnh).

Tại huyện miền núi Hương Sơn, từ mồng 6 Tết, người dân 32/32 xã, thị trấn đã sôi nổi tham gia các hoạt động kéo co, cờ tướng, cờ thẻ, cầu lông, bóng bàn, văn nghệ, CLB thơ do huyện tổ chức.

Các kỳ thủ xuất sắc được tuyển chọn từ các địa phương trong huyện, thận trọng thăm dò đối thủ ngay từ những nước cờ đầu tiên
Kéo co giữa đội xã Sơn Thuỷ và đội thị trấn Phố Châu trong ngày đầu năm mới 2013

Phó Giám đốc TTVH Hương Sơn Trịnh Ngọc Chung cho biết: "Hoạt động vui chơi mừng Đảng – mừng Xuân sẽ kéo dài từ ngày mồng 6 đến 16 âl. Do địa bàn rộng, các hoạt động thể thao, văn nghệ được tổ chức tại nhiều điểm. Giải kéo co tổ chức tại 4 điểm, giải cờ vua, cờ thẻ tổ chức tại 2 điểm và hoạt động văn nghệ được tổ chức tại 3 điểm. Năm nay, các hoạt động diễn ra trong điều kiện thiên thời, địa lợi, nhân hòa nên thu hút đông đảo người dân tham gia, có ý nghĩa thiết thực, nhân văn cao".

Khu di tích Hải Thượng Lãn Ông tại huyện Hương Sơn đã sẵn sàng cho Lễ dâng hương tưởng niệm 222 năm Ngày mất Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Đặc biệt, ngày 23/2 (14 âl), tại Hương Sơn sẽ diễn ra Lễ tưởng niệm 222 năm Ngày mất Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác và trao giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông lần 2 cho một số thầy thuốc y học cổ truyền tiêu biểu; đồng thời tổ chức lễ khánh thành chùa Tượng Sơn, bàn giao Khu di tích Hải Thượng Lãn Ông cho huyện Hương Sơn.

Bá Tân - Minh Lý


Bá Tân - Minh Lý

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]