Một nhiếp ảnh gia người Pháp dành thời gian gần 1 tháng chu du khắp các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam với mục đích "thâu tóm linh hồn" đất nước.

Tây Bắc cuốn hút dưới góc ảnh nhiếp ảnh gia Pháp

Một nhiếp ảnh gia người Pháp dành thời gian gần 1 tháng chu du khắp các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam với mục đích "thâu tóm linh hồn" đất nước.

André Alessio, nhiếp ảnh gia 48 tuổi đến từ Montpellier, một thị trấn nhỏ phía Nam nước Pháp, là người dành nhiều tâm huyết cho nghệ thuật và du lịch. Tình yêu đó truyền cảm hứng trong những chuyến đi tới các miền đất mới của André. Trong chuyến thăm đất nước hình chữ S vào thời điểm tháng 5 vừa qua, anh đã ghé thăm các tỉnh vùng cao. Tại đây, những bức ảnh đậm chất hồn Việt được ra đời.

Em bé theo mẹ đi chợ.
Núi non trùng điệp

"Hồn Việt Nam" là bộ ảnh thứ 4 của tác giả, sau "Tàu ở hoàng hôn", "Phong cảnh của Iceland" và "Serie Noire". Cuộc hành trình đến Việt Nam của André không dừng ở những thành phố lớn tấp nập. Anh tìm nét mới lạ của nước Việt ở một số tỉnh thành miền núi. Nét chất phác, hồn hậu con người vùng cao, khung cảnh bình an hiện lên rõ nét qua góc nhìn tác giả.

André Alessio tâm sự, trong chuyến đi, anh dành nhiều thời gian trò chuyện với người bản xứ. Qua đó, nắm bắt được tâm hồn người Việt qua những bức hình.

Một buổi chợ phiên đặc trưng nét văn hóa của người miền núi.
Một góc chợ phiên.
Cuộc sống chân thực của người dân vùng cao dưới ống kính nhiếp ảnh gia người Pháp.
Niềm vui lao động.
Ráng chiều tà.
Quê hương thanh bình.

Theo dantri.com.vn


congthanh
Theo dantri.com.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]