Trên thế giới có duy nhất một thị trấn “ông già Noel”, nơi đây, các chú lùn làm việc từ sáng đến tối để viết thư tay hồi đáp các em nhỏ mỗi dịp Giáng sinh.

Thị trấn “ông già Noel” duy nhất trên thế giới

Trên thế giới có duy nhất một thị trấn “ông già Noel”, nơi đây, các chú lùn làm việc từ sáng đến tối để viết thư tay hồi đáp các em nhỏ mỗi dịp Giáng sinh.

Người dân ở thị trấn Santa Claus, bang Indiana, Mỹ luôn tình nguyện đọc các lá thư và hồi đáp qua đường bưu điện để trẻ nhỏ từ khắp mọi nơi một khi đã gửi thư về đây đều sẽ nhận được thư trả lời từ “Santa Claus” vào trước dịp Giáng sinh.

Một thị trấn ở Mỹ có tên Santa Claus (trùng tên với ông già Noel) hiện đang ngập tràn những lá thư được gửi tới từ các trẻ nhỏ phấn khích trước mùa Giáng sinh. Đa số các em đều hy vọng mình sẽ được ông cho vào danh sách những bé ngoan và giúp biến những điều ước của các em trở thành hiện thực.

Hàng năm, rất nhiều em nhỏ thường viết những lá thư rất dễ thương gửi tới thị trấn Santa Claus, một thị trấn nằm ở bang Indiana của Mỹ, cũng là địa danh duy nhất trên thế giới có một bưu điện mang tên Santa Claus.

Kể từ năm 1914, người dân trong thị trấn đã luôn tình nguyện đọc thư và hồi đáp để kịp cho trẻ nhỏ có được niềm vui trước ngày Giáng sinh. Họ thường tự nhận mình là những chú lùn giúp việc cho ông già Noel.

Kể từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối mỗi ngày, các lá thư gửi về thị trấn Santa Claus sẽ được đọc và trả lời bởi đội ngũ những tình nguyện viên.
Năm ngoái, tổng cộng 150 chú lùn đã tham gia lọc thư và hồi đáp lại cho các em nhỏ, điều đặc biệt là các lá thư được viết bằng tay và gửi qua đường bưu điện.
Những lá thư được gửi tới bưu điện thị trấn Santa Claus rất nhiều, đòi hỏi phải có một đội ngũ tình nguyện viên luân phiên làm việc từ sáng tới tối vào mỗi dịp Giáng sinh.
Mỗi năm, có khoảng 15.000 lá thư gửi về cho ông già Noel ở thị trấn Santa Claus. Những lá thư được gửi về quanh năm nhưng tập trung đông nhất vẫn là vào tháng 11 cho đến hết tháng 12.

Năm nay, một cuốn sách có tên “Lettes to Santa Claus” (Lá thư gửi tới Santa Claus) đã được xuất bản, trong đó tập hợp những lá thư hay nhất mà các tình nguyện viên ở thị trấn Santa Claus từng nhận được từ các em nhỏ, đó là những lá thư ngọt ngào, ngộ nghĩnh, hài hước nhất đã được lưu giữ lại trong vòng 85 năm trở lại đây.

Theo dantri.com.vn


congthanh
Theo dantri.com.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]