Bối cảnh chưa hết khó khăn của nền kinh tế hiện tại đã dự báo một triển vọng không mấy sáng sủa cho bóng đá Việt Nam. Tương lai bấp bênh đang là nỗi lo sợ của những con người đeo đuổi nghiệp quần đùi áo số trước khi mùa giải 2014 khởi tranh.

Thị trường chuyển nhượng mùa giải 2014: Khó có "bom tấn"

Bối cảnh chưa hết khó khăn của nền kinh tế hiện tại đã dự báo một triển vọng không mấy sáng sủa cho bóng đá Việt Nam. Tương lai bấp bênh đang là nỗi lo sợ của những con người đeo đuổi nghiệp quần đùi áo số trước khi mùa giải 2014 khởi tranh.

Ngoại trừ B.BD, đội bóng vừa tung ra đến gần 50 tỷ đồng để đưa về một loạt ngôi sao trong những ngày vừa qua, chợ chiều được dự báo sẽ là hình ảnh khắc họa rõ nét thị trường chuyển nhượng năm nay

Mùa bóng 2013 chính thức khép lại, tất cả các CLB đều nhận lệnh giải tán và có lẽ, không quốc gia nào có nền bóng đá chuyên nghiệp phát triển lại có kỳ nghỉ kéo dài như bóng đá Việt Nam. Đa số CLB đều cho quân của mình nghỉ khoảng một tháng trời và chỉ tập luyện bình thường trở lại bắt đầu vào ngày 1/10.

Do mùa giải 2014 vẫn chưa xác định được thời gian diễn ra và từ đây đến khi đó, kinh nghiệm được các CLB rút ra là sẽ có thêm những quả bom phát nổ nên các đội bóng cũng không việc gì phải vội vàng.

Trọng Hoàng (trái) chuyển đến thi đấu cho B.BD với bản hợp đồng 3 năm, trị giá 7 tỷ đồng. Ảnh: V.S.I

Đồng Nai sau mùa giải này cũng chấm dứt hợp đồng với hơn chục cầu thủ. Nhưng nhiều khả năng, với thành tích trụ hạng sớm đầy ấn tượng trong mùa giải qua, HLV Trần Bình Sự sẽ không thay đổi kết cấu đội hình đã làm nên thành công cho CLB.

Đồng Nai chỉ bổ sung vài nhân sự và cũng vẫn duy trì tiêu chí tuyển chọn “ngon, bổ, rẻ” như đã từng áp dụng. Trong mùa giải qua, đội bóng miền Đông Nam Bộ cũng là một “nơi ước đến, chốn mơ về” của nhiều cầu thủ nhờ mức đãi ngộ không tồi sau mỗi trận thắng hay hòa. Trong hoàn cảnh của khó người khôn như hiện tại, tìm được nơi đầu quân như Đồng Nai cũng thực sự lý tưởng.

Đội bóng mới lên hạng HV.An Giang dù trở lại sân chơi cao nhất Việt Nam sau 16 mùa vắng bóng, họ cũng chưa có động thái nào trong việc chiêu quân. HLV Nhan Thiện Nhân cho biết, tiền vẫn chưa được UBND tỉnh An Giang và nhà tài trợ Hùng Vương duyệt chi nên ông Nhân vẫn phải chờ đợi.

Năm nay, An Giang phải chi nhiều tiền để sửa sang cơ sở vật chất đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn một CLB chơi V-League như dàn đèn, mặt sân, khán đài nên chi phí càng đội lên cao. Sau khi thanh lý hơn chục cầu thủ, HV.An Giang chắc chắn là đội sẽ mua sắm cầu thủ mới rầm rộ nhưng cũng như Đồng Nai, HV.An Giang không có tiềm lực để bạo chi. Họ chỉ dùng những cầu thủ trình độ bình thường với mức giá vừa phải, cốt đưa CLB trụ hạng thành công.

Đã hết thời nghiệp quần đùi áo số được ví von như cái nghề hái ra tiền ở xã hội này.

Theo Bình Minh/Thể thao & Văn hóa


haixuanbht
Theo Bình Minh/Thể thao & Văn hóa

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]