Cục Điện ảnh vừa thông báo, bộ phim Trúng số đã nhận được lượng bình chọn cao nhất của Hội đồng tuyển chọn sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Oscar 2016.

"Trúng số" được cử tham dự vòng sơ tuyển Oscar 2016

Cục Điện ảnh vừa thông báo, bộ phim Trúng số đã nhận được lượng bình chọn cao nhất của Hội đồng tuyển chọn sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Oscar 2016.

Phim 'Trúng số'

Hàng năm Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ - AMPAS gửi thư mời tới các nước mời gửi phim tham dự Oscar. Năm nay sau khi nhận được thư mời, Cục Điện ảnh đã thành lập Hội đồng Quốc gia tuyển chọn phim tham dự Vòng Sơ tuyển Giải thưởng Oscar (nhiệm kỳ 2015-2016). Hội đồng này do ông Vương Duy Biên, Nghệ sĩ Ưu tú, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL giữ vị trí Chủ tịch. Các thành viên Hội đồng gồm các nhà quản lý, nghệ sĩ điện ảnh, đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Cục Hợp tác quốc tế và Hội Điện ảnh Việt Nam.

Hội đồng làm việc theo nguyên tắc công khai thảo luận, chấm với thang điểm 10 và bỏ phiếu kín. Bộ phim được cử đi tham dự Vòng Sơ tuyển Giải thưởng Oscar lần thứ 88 - năm 2016 phải đạt số điểm trung bình trên 9,0 (chín) và là phim có số điểm cao nhất. Phim Trúng số (Công ty TNHH Vùng trời mơ ước DBS) là bộ phim đạt điểm trung bình cao nhất và trên 9,0 từ Hội đồng.

Trúng số được chọn còn phải tuân thủ các điều kiện của Oscar. Ít nhất phim dự tuyển phải được cấp phép phổ biến rộng rãi; phải được chiếu buổi đầu tiên tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ sau ngày 01/10/2014 đến trước ngày 30/9/2015; phải được các nhà sản xuất và phát hành chiếu kinh doanh cho công chúng tại rạp chiếu phim thương mại ít nhất 7 ngày liên tục.

Trước đó Việt Nam đã có các bộ phim được gửi đi dự Oscar hạng mục Phim nước ngoài xuất sắc nhất như: Chuyện của Pao (2007), Áo lụa Hà Đông (2008), Đừng đốt (2010), Khát vọng Thăng Long (2012) và Mùi cỏ cháy (2013).

Theo TT&VH


congthanh
Theo TT&VH

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]