Trên bảng xếp hạng FIFA tháng 6, tuyển Việt Nam đã rớt xuống vị trí thứ ba khu vực Đông Nam Á sau Thái Lan và Philippines.

Tuyển Việt Nam tụt 12 bậc, mất ngôi đầu Đông Nam Á

Trên bảng xếp hạng FIFA tháng 6, tuyển Việt Nam đã rớt xuống vị trí thứ ba khu vực Đông Nam Á sau Thái Lan và Philippines.

Tuyển Việt Nam (áo trắng) thi đấu 3 trận từ đầu năm nay. Ảnh: KL.

Liên tiếp thi đấu không thành công trong 8 tháng qua nhưng phải đến xếp hạng tháng 6 của FIFA, Việt Nam mới chấp nhận nhường ngôi số một khu vực cho Thái Lan.

Ở bảng xếp hạng mới nhất, Việt Nam tụt đến 12 bậc, từ thứ 133 xuống thứ 145. Trong đó, số điểm của đội đã giảm rất lớn, từ 231 điểm xuống chỉ còn 182 điểm, tức là mất đến 49 điểm chỉ trong một tháng. Số điểm âm khổng lồ này khiến đội Việt Nam rớt xuống dưới cả Philippines, đội cũng không thi đấu trận nào trong tháng qua.

Trong khi đó, Thái Lan có màn trở lại khá ấn tượng khi từ thứ hạng 142 nhảy lên 138, đồng thời nâng số điểm từ 209 lên 223. Nguyên nhân khiến Thái Lan tăng thứ hạng đột biến là họ được cộng khá nhiều điểm từ trận thắng Trung Quốc 5-1 ngay tại sân khách.

Hiện nay, Việt Nam vẫn đứng trên đội bóng đứng thứ 4 ở khu vực Đông Nam Á là Singapore với khoảng cách 36 điểm nhưng với đà sa sút hiện nay, rất có thể đội bóng của HLV Hoàng Văn Phúc cũng không giữ được vị trí cũ. Singapore cũng mới tăng 9 bậc lên đứng thứ 156 thế giới sau 2 trận thắng trước Lào (tỷ số 5-2) và Myanmar (2-0).

Thứ hạng tiếp theo của các đội bóng trong khu vực Đông Nam Á lần lượt là: Malaysia (vị trí 159), Myanmar (163), Indonesia (168), Lào (173), Brunei (182), Timor Leste (182), Campuchia (198).

Theo VnExpress.net


haixuanbht
Theo VnExpress.net

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]