Các cầu thủ U23 Indonesia bị nghi ngờ dàn xếp tỷ số trong hai trận đấu với U23 Thái Lan và U23 Việt Nam tại trận bán kết và tranh HCĐ của SEA Games 2015.

U23 Indonesia bị cáo buộc dàn xếp tỷ số trận thua U23 Việt Nam

Các cầu thủ U23 Indonesia bị nghi ngờ dàn xếp tỷ số trong hai trận đấu với U23 Thái Lan và U23 Việt Nam tại trận bán kết và tranh HCĐ của SEA Games 2015.

Trận tranh HCĐ U23 Việt Nam và U23 Indonesia bị nghi ngờ dàn xếp

Theo thông tin trên trang footballchanel.asia, một "quả bom" đã làm rúng động làng bóng đá Indonesia khi đội tuyển U23 nước này bị cáo buộc tham gia dàn xếp tỷ số một số trận đấu tại môn bóng đá nam ở SEA Games 28 năm 2015.

Cụ thể, những trận đấu mà thầy trò HLV Aji Santoso bị đưa vào tầm ngắm là gặp U23 Thái Lan (bán kết) và U23 Việt Nam (tranh HCĐ). Đây là hai trận đấu mà U23 Indonesia đều thua với tỷ số 0-5.

Thông tin về nghi án dàn xếp tỷ số liên quan đến U23 Indonesia được đưa ra khi một người đàn ông mang quốc tịch Indonesia đã cung cấp cho cảnh sát và Ủy ban điều tra chống tham nhũng đoạn băng ghi âm điện thoại với một người đàn ông Malaysia.

Nội dung của đoạn băng ghi âm này đề cập đến việc tham gia dàn xếp tỷ số trận tranh HCĐ SEA Games 28 năm 2015 giữa U23 Indonesia và U23 Việt Nam, trong đó có dính líu đến một số cựu quan chức Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), HLV và một vài cầu thủ.

Trước những lời cáo buộc trên, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia La Nyalla Mataliti ngay lập tức lên tiếng phủ nhận, đồng thời khẳng định hai trận thua 0-5 của U23 Indonesia trước U23 Thái Lan và U23 Việt Nam đơn thuần là do chênh lệch trình độ và lực lượng.

"Tôi khẳng định là PSSI sẽ không ngồi yên trước những cáo buộc dàn xếp tỷ số. Chúng tôi sẽ nhờ sự tư vấn của các luật sư để chống lại cáo buộc", ông La Nyalla Mataliti trả lời phỏng vấn Antara.

Đây không phải là lần đầu tiên bóng đá Indonesia bị nghi ngờ liên quan đến các vụ việc dàn xếp tỷ số.

"Nền bóng đá của chúng tôi từng bị chi phối bởi các hoạt động của mafia. Thậm chí trước khi trước khi SEA Games diễn ra đã có kịch bản một số trận đấu".

Theo TT&VH


haixuanbht
Theo TT&VH

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]