Các nhà khoa học Australia vừa thông báo phát hiện những đặc tính chống ung thư trong một loại quả mọng chỉ được tìm thấy tại vùng Viễn Bắc Queensland thuộc nước này.

Australia phát hiện loại quả có thể chữa ung thư

Các nhà khoa học Australia vừa thông báo phát hiện những đặc tính chống ung thư trong một loại quả mọng chỉ được tìm thấy tại vùng Viễn Bắc Queensland thuộc nước này.

Loại quả được phát hiện có chứa hạt chữa bệnh ung thư.


Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, sau 8 năm nghiên cứu, Tiến sỹ Glen Boyle thuộc Viện Nghiên cứu Y học QIMR Berghofer ở Brisbane đã phát hiện một hợp chất trong loại quả mọng này có thể tiêu diệt các khối u ở đầu và cổ cũng như các khối u ác tính khác. Một loại thuốc thử nghiệm được tinh chế từ quả này có tên EBC-46 đã được thí nghiệm trên 300 động vật, trong đó có mèo, chó và ngựa. Kết quả cho thấy 75% số trường hợp dùng thuốc, khối u đã biến mất và không bị tái phát.

Chú chó Oscar với vùng được điều trị bằng EBC-46 (trái) và 15 ngày sau điều trị (phải).Tiến sỹ Boyle cho biết: “Có một hợp chất ở trong hạt của loại quả này, rất khó tinh chế nhưng chúng tôi đã làm được. Hợp chất này về bản chất hoạt động theo ba cách: trực tiếp tiêu diệt các tế bào u, ngăn chặn nguồn cung cấp máu và kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể”. Thuốc không có tác dụng phụ, nhưng điều khiến các nhà khoa học ngạc nhiên nhất là khả năng tiêu diệt cực nhanh các tế bào trong khối u.

Theo Tiến sỹ Boyle, thuốc có tác dụng trong vòng 5 phút và các khối u biến mất chỉ trong vài ngày, thay vì vài tuần như thông thường.

Tiến sỹ Boyle nhấn mạnh các thử nghiệm cho thấy thuốc có thể cho hiệu quả tốt ở người. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng thuốc cho các khối u có thể tiêm trực tiếp, thuốc không có tác dụng với các khối u di căn. Ông khuyến cáo nên coi thuốc là lựa chọn điều trị bổ sung hơn là thay thế các biện pháp hóa học trị liệu hoặc phẫu thuật hiện có.

Hiện Công ty Công nghệ Sinh học Qbiotics đã được cấp phép bắt đầu thử nghiệm thuốc chiết xuất từ loại quả trên ở người. Nhà chức trách Australia cũng đang nghiên cứu mở rộng việc trồng cây cho loại quả trên.

Theo TTXVN


congthanh
Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]