Black Hornet sở hữu kích thước "bé hạt tiêu" có thể nằm gọn trong lòng bàn tay của các binh sĩ.

Chiếc "siêu drone tàng hình", giá 40.000 USD của quân đội Mỹ

Black Hornet sở hữu kích thước "bé hạt tiêu" có thể nằm gọn trong lòng bàn tay của các binh sĩ.

Drone (thiết bị bay không người lái) đang được nghiên cứu và ứng dụng rất rộng rãi trong khoa học quân sự. Mới đây, quân đội Mỹ đã chính thức thử nghiệm PD-100 Black Hornet 2 - chiếc drone cực kỳ nhỏ bé với khả năng "tàng hình" bá đạo để phục vụ việc do thám chiến trường.

PD-100 Black Hornet 2 - drone siêu nhỏ của quân đội Mỹ

Không phải là một thiết bị drone hầm hố với nhiều chân cẳng, cánh quạt quay vù vù, Black Hornet sở hữu kích thước "bé hạt tiêu" có thể nằm gọn trong lòng bàn tay người dùng cùng trọng lượng chỉ 18g. Khi hoạt động, trông nó như một chú ong hơn là một thiết bị do thám hiện đại. Đây cũng là lý do mà nó sở hữu cho mình biệt danh Black Hornet (Ong bắp cày).

PD-100 có thể bay với khoảng cách tối đa 2 dặm trong thời gian 25 phút. Nó mang trên mình 2 chiếc camera nhỏ: một camera thường và một camera cảm biến nhiệt có khả năng chụp ảnh và quay video. Black Hornet có thể được điều khiển trực tiếp thông qua bộ điều khiển từ xa hoặc tự hành theo chế độ lái tự động thông qua hệ thống dẫn đường GPS tích hợp trên chiếc drone này.

Prox Dynamics - cha đẻ của Black Hornet khẳng định rằng: "Kích thước cực nhỏ và động cơ điện êm ái khiến cho chiếc drone này rất khó bị phát hiện nếu không ở gần". Với việc tích hợp nhiều công nghệ hiện đại trong 1 kích thước nhỏ bé, dễ hiểu khi giá thành của mỗi chiếc PD-100 là không hề rẻ, lên tới 40.000 USD (hơn 900 triệu đồng).

Theo GenK


congthanh
Theo GenK

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]