Luis Hernan, một sinh viên đến từ đại học Newcastle đã tạo ra một loạt bức ảnh sống động về sóng Wi-Fi từ một thiết bị đặc biệt.

Chiêm ngưỡng sóng wifi

Luis Hernan, một sinh viên đến từ đại học Newcastle đã tạo ra một loạt bức ảnh sống động về sóng Wi-Fi từ một thiết bị đặc biệt.

Những bức ảnh được Luis Herman công bố là những hình ảnh diễn tả cách mà sóng Wi-Fi giữ cho các thiết bị của chúng ta kết nối với mạng Internet. Chúng được sản xuất như một phần của dự án Digital Ethereal của Herman, giúp mang những hình ảnh từ thế giới vô hình đến với cuộc sống.

Luis Herman cho biết những hình ảnh của sóng Wi-Fi gợi cho anh về những bóng ma vì thực tế chúng ta không thể trông thấy chúng bằng mắt thường. Mặc dù vậy phải thừa nhận một thực tế là chúng ta ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào những cái không nhìn thấy đó. Và Herman đã nghiên cứu ra cách để mô hình hóa những cái "vô hình" đó để giúp con người chúng ta nhận thức một cách rõ ràng hơn những gì đang diễn ra xung quanh mình cũng như cách mà chúng ta tương tác với thế giới kỹ thuật số.

Herman tạo ra những bức ảnh này bằng một thiết bị đặc biệt cho phép chuyển đổi những tín hiệu Wi-Fi thành những hình ảnh có màu sắc. Anh cũng phát hành một ứng dụng dành riêng cho các thiết bị Android là Kirlian để giúp người sử dụng đo cường mạnh yếu của các mạng Wi-Fi xung quanh mình.

Bức ảnh cho thấy hình ảnh sóng WiFi từ những mạng khác nhau chuyển động bao quanh môi trường của chúng ta. Chúng được tạo ra bằng một chương trình thay đổi màu sắc tùy thuộc vào độ mạnh yếu của tín hiệu Wi-Fi, màu xanhh tượng trưng cho tín hiệu mạnh nhất và màu đỏ là yếu nhất.

Thiết bị đặc biệt của Herman sẽ quét liên tục trong khu vực có sóng Wi-Fi và theo dõi sự biến đổi cường độ của chúng thông qua sự thay đổi màu sắc của một đèn LED. Kết quả là những vệt màu hình xoắn ốc cuộn và nhau cho chúng ta thấy cách mà sóng WiFi di chuyển xung quang chúng ta.

Minh Trung

Theo dailymail


Minh Trung
Theo dailymail

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]