Một công nghệ mới của hãng Morpho đến từ Nhật Bản cho phép xóa các vật cản như bụi và tuyết khỏi video nhằm phục vụ tốt hơn cho các mục đích giám sát, cứu hộ.

Công nghệ giúp xóa bụi, tuyết, sương mù khỏi video

Một công nghệ mới của hãng Morpho đến từ Nhật Bản cho phép xóa các vật cản như bụi và tuyết khỏi video nhằm phục vụ tốt hơn cho các mục đích giám sát, cứu hộ.

Công nghệ nhiếp ảnh từ lâu đã cho phép chúng ta xóa các "vật cản" làm xấu ảnh như hiệu ứng mắt đỏ, tuy nhiên, hiện chưa có hãng nào có thể xóa các "vết bẩn" khác như bụi, sương mù. Hãng đầu tư Morpho đến từ Nhật Bản mới đây vừa làm được điều này.

Tại hội thảo Mass-Trans Innovation Japan 2015 diễn ra tuần trước ở Chiba, Nhật Bản, Morpho đã trình diễn một công nghệ xử lý video mới mà họ vừa phát triển thành công có tên Morpho Dehazer. Về cơ bản, Morpho Dehazer cho phép bạn xóa các vật cản như tuyết, bụi, và sương mù từ các nguồn camera số để giúp hình ảnh được rõ nét và đẹp hơn.

Công nghệ Dehazer được thiết kế để giúp giám sát giao thông, đường sá cho các phương tiện như xe tải và xe lửa, giúp những phương tiện này di chuyển được an toàn. Bên cạnh đó, nó cũng có thể được áp dụng tại các khu vực núi tuyết, đường cao tốc, các khu vực đô thị đang ngày càng ô nhiễm ở châu Á. Với việc loại bỏ được bụi và sương mù, Dehazer sẽ giúp các dịch vụ cứu hộ tiếp cận hiện trường được tốt hơn cũng như đưa ra được phương án xử lý tối ưu.

Một số công nghệ của Morpho cũng đã được tích hợp trên các smartphone của Samsung gồm Galaxy Note 5 và S6 Edge+. Các thiết bị này sử dụng công nghệ Morpho Hyperlapse giúp ổn định khung hình video khi bạn quay phim trong lúc đang di chuyển; hay công nghệ PhotoSolid giúp ngăn hiện tượng nhòe chuyển động (motion blur) trong ảnh bằng cách kết hợp nhiều bức ảnh khác nhau để tạo ra một bức ảnh thành phẩm cuối cùng không nhòe.

Công nghệ Dehazer của Morpho cũng sẽ được ứng dụng thêm vào các lĩnh vực khác như phương tiện tự động trong tương lai, cho phép truyền các tín hiệu video rõ ràng, không bị mờ nhòe nhằm giúp các loại ô tô tự lái đang được phát triển có thể hoạt động đảm bảo an toàn.

Theo ictnews.vn


congthanh
Theo ictnews.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]