Ứng dụng OTT đầu tiên của Vinaphone với nhiều lợi thế cơ sở hạ tầng.

Cuộc chiến nhà mạng và OTT: Vinaphone nổ phát súng đầu tiên

Ứng dụng OTT đầu tiên của Vinaphone với nhiều lợi thế cơ sở hạ tầng.

Sự xuất hiện của OTT khiến các nhà mạng bị chiếm miếng bánh thị phần gọi thoại và tin nhắn, đã có rất nhiều câu hỏi đặt ra liệu nhà mạng sẽ làm gì để ứng phó với xu hướng mới này, và có lẽ câu trả lời đã xuất hiện.

Vinaphone chính là nhà mạng nổ phát súng đầu tiên trong cuộc chiến OTT khi ra mắt VietTalk với nhiều tính năng và ưu điểm. Ngoài việc gửi tin nhắn, tin nhắn thoại, gọi thoại,... vốn có trên đa số OTT hiện nay, VietTalk còn được ưu ái hơn khi Vinaphone cho phép nó sử dụng như một chiếc sim ảo.

Cụ thể khi sử dụng VietTalk, người dùng mạng Vinaphone sẽ được miễn phí toàn bộ cước 3G. Tính năng SMS Out và Call Out (gọi và nhắn tin tới người dùng không sử dụng VietTalk hoặc không trực tuyến) được tính như sau:

- Trong trường hợp tin nhắn gửi khi người dùng khác không trực tuyến, tin đó sẽ chuyển sang SMS thông thường (tính năng SMS Out) với giá 120đ/SMS nếu thuê bao nhận là Vinaphone, và 300đ/SMS nếu người nhận sử dụng mạng di động khác.

- Cước tính cuộc gọi từ ứng dụng tới số điện thoại bình thường: 720đ/phút nếu gọi với số Vinaphone/số cố định VNPT, và 800đ/phút nếu gọi tới số điện thoại mạng khác.

Hai gói cước hiện có của VietTalk. Gói VietTalk nâng cao cước phí 2.000đ/ngày.

Cước phí này khá hấp dẫn và thậm chí có thể cạnh tranh được cả với cước gọi hiện đang áp dụng của các nhà mạng. Đây cũng là một trong những lợi thế lớn từ ứng dụng OTT của nhà mạng khi họ có hạ tầng, cung cấp dịch vụ viễn thông và giờ cung cấp cả dịch vụ sử dụng trên nền viễn thông.

Hiện tại VietTalk đã có sẵn 3 phiên bản cho 3 hệ điều hành phổ biến là iOS, Android và Windows Phone.

Ngoài ưu điểm kể trên, ứng dụng giống hệt những OTT khác, bạn cũng có thể chat chit, gửi tin thoại, gửi địa điểm, gửi ảnh hay tìm bạn xung quanh mình bằng việc lắc tay,...

Dù sinh sau đẻ muộn nhưng với lợi thế cơ sở hạ tầng, sẽ rất khó để các OTT đang có mặt trên thị trường giữ vững thị phần khi VietTalk xuất hiện. Và càng khó khăn hơn khi MobiFone và Viettel cũng được cho là đang xây dựng OTT của riêng mình.

Theo Tri Thức Trẻ


congthanh
Theo Tri Thức Trẻ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]