Tính năng này sau khi kích hoạt giúp bạn và bạn bè biết được vị trí của nhau khi hai người đang ở gần nhau.

Facebook ra tính năng tìm "Bạn bè gần đây" cho người dùng Việt Nam

Tính năng này sau khi kích hoạt giúp bạn và bạn bè biết được vị trí của nhau khi hai người đang ở gần nhau.

Mạng xã hội Facebook mới đây vừa cập nhật cho người dùng tại Việt Nam một tính năng khá thú vị có tên "Bạn bè gần đây". Tính năng mới được update cho ứng dụng Facebook trên cả Android và iOS.

"Bạn bè gần đây" tận dụng công nghệ định vị trong smartphone để xác định những bạn bè Facebook nào đang ở gần bạn. Bạn sẽ được Facebook gửi notification khi có bạn bè đang ở gần mình, và ngược lại, người bên kia cũng sẽ nhận được thông báo tương tự.

"Bạn bè gần đây" tỏ ra tiện lợi khi bạn đến một quán cafe hay quán ăn nào đó và muốn rủ bạn bè tham gia cùng. Facebook cho phép người dùng bật/tắt tính năng này theo nhu cầu sử dụng, có nghĩa là thông tin về vị trí của bạn sẽ không bị chia sẻ cho tới khi tính năng mới được kích hoạt.

“Chia sẻ vị trí với bạn bè gần đây sẽ hoạt động theo hai cách - cả hai người đều bật 'Bạn bè gần đây', và cả hai phải chọn để chia sẻ với nhau để xem khi nào bạn ở gần người kia" - Facebook viết trên blog. Tuy nhiên, người dùng lưu ý là một khi được kích hoạt, tính năng này sẽ không tự động tắt đi mà bạn sẽ phải tắt thủ công.

Theo ICTnews


namthanh
Theo ICTnews

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]