Ngày 29-9, Tập đoàn Google công bố hai thiết bị mới Chromecast giúp kết nối và truyền phát trực tiếp các nội dung từ điện thoại thông minh ra TV và qua loa.

Google ra mắt thiết bị kết nối điện thoại thông minh với TV

Ngày 29-9, Tập đoàn Google công bố hai thiết bị mới Chromecast giúp kết nối và truyền phát trực tiếp các nội dung từ điện thoại thông minh ra TV và qua loa.

Thiết bị Chromecast kết nối giữa smartphone và TV, phát sóng trực tiếp lên TV các nội dung trong smartphone - Ảnh: Google

Theo New York Times, cũng giống như Apple, Google đang tham gia thúc đẩy quá trình đưa TV trở thành một thiết bị có thể khai thác tiện ích Internet và thay thế các kênh bằng những ứng dụng.

Tuy nhiên thay vì việc phải có thêm các thiết bị khác cho âm nhạc và TV, Google chọn cách biến chiếc điện thoại di động trở thành trung tâm của mọi thứ, giống như một chiếc “điều khiển từ xa” vậy.

Với các thiết bị Chromecast (có kích thước và hình dáng tương tự đồng xu bạc của Mỹ), người dùng có thể kết nối giữa điện thoại thông minh (smartphone) và TV thông qua Internet. Khi đó TV sẽ phát các nội dung có trên điện thoại.

Ý tưởng này khá giống với cách thức hoạt động của Apple TV. Tuy nhiên một chiếc Apple TV có giá 140 USD và về cơ bản đó là một máy tính nhỏ lưu trữ nhiều ứng dụng chạy trên nền tảng một chiếc TV.

Trong khi đó Chromecast chỉ có giá 35 USD và chỉ là thiết bị kết nối giữa TV và điện thoại.

Thiết bị Chromecast kết nối trực tiếp với loa, phát sóng âm nhạc từ smartphone qua loa - Ảnh: Google

Google cho biết đã bán được 20 triệu Chromecast và thiết bị này đã tương thích với hàng ngàn ứng dụng, trong đó có Netflix và HBO Now.

Cùng với Chromecast dùng cho TV, cũng trong ngày 29-9 Google đã ra mắt sản phẩm Chromecast Audio, thiết bị dùng để cắm trực tiếp vào loa và loa sẽ phát ra âm nhạc nhận được từ điện thoại kết nối với nó.

Cùng với sản phẩm này, Google đồng thời tuyên bố về sự hợp tác vừa ký kết giữa tập đoàn này và dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify.

Theo Tuổi trẻ


congthanh
Theo Tuổi trẻ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]