Do sở hữu nhiều điểm chung về ngoại hình nên máy ảnh DSLR của Nikon phiên bản cũ, đời thấp được tân trang thành phiên bản mới có giá bán cao hơn.

Nikon cảnh báo máy ảnh D610 và D4s có hàng dởm

Do sở hữu nhiều điểm chung về ngoại hình nên máy ảnh DSLR của Nikon phiên bản cũ, đời thấp được tân trang thành phiên bản mới có giá bán cao hơn.

Theo trang PetaPixel, trung tâm dịch vụ của Nikon đã phát hiện máy ảnh D7100 giá 1.000 USD được tân trang giống hệt mẫu D610 giá 1.500 USD. Ngoài ra dòng cao cấp D4s với giá 6.400 USD cũng xuất hiện model được làm nhái từ mẫu D4 đã ngừng sản xuất.

Nikon D610 và Nikon D4s là những model xuất hiện hàng dựng sau Nikon D800E.

Xét về ngoại hình, Nikon D7100 có thiết kế rất giống D610 cả ở mặt trước và mặt sau nhưng D7100 chỉ sở hữu cảm biến crop còn model kia là dòng full-frame với giá đắt gấp rưỡi. Kiểu dáng của D4s và D4 cũng tương đồng nhau. Do đó đặc điểm bên ngoài dễ nhận ra khác biệt giữa các máy chính là tem máy, một chi tiết không quá khó để làm giả.

Trong năm 2014, Nikon cũng phát đi cảnh báo việc máy ảnh D800 được tân trang để giống với mẫu D800E. Hai model này được hãng phát hành đồng thời với thông số kỹ thuật tương đương nhau. Khác biệt là D800E bỏ bộ lọc chống răng cưa anti-aliasing (AA) với giá bán công bố cao hơn 300 USD so với D800.

Thông số hiển thị trên màn hình là cơ sở chính xác để nhận biết model DSLR.

Nhà sản xuất máy ảnh đến từ Nhật Bản cho biết, người dùng không có nhiều kinh nghiệm cần chú ý khi mua máy ảnh DSLR và nên tìm đến các cửa hàng uy tín. Để kiểm tra model chính xác bạn có thể vào mục Overview trong chế độ Playback. Thông tin hiển thị trên góc phải màn hình sẽ cho người dùng biết chính xác tên máy, dù ngoại hình có bị làm nhái.

So sánh ngoại hình máy ảnh của Nikon:

Nikon D4s (trái) và Nikon D4.
Nikon D610 (trái) và Nikon D7100.

Theo Đình Nam/VnExpress


congthanh
Theo Đình Nam/VnExpress

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]