Một người nông dân tại Argentina đã tình cờ tìm thấy xương hóa thạch của loài khủng long được cho là lớn nhất từ trước tới nay.

Phát hiện hóa thạch loài khủng long lớn nhất từ trước tới nay

Một người nông dân tại Argentina đã tình cờ tìm thấy xương hóa thạch của loài khủng long được cho là lớn nhất từ trước tới nay.

Loài khủng long bí ẩn có thể có họ với loài Argentinosaurus. (Nguồn: SPL)

Mẩu xương hóa thạch trên được tìm thấy trong một sa mạc cách thành phố Trelew khoảng 250km phía Tây.

Ngay sau khi nhận được thông báo về việc tìm được mẩu xương hóa thạch, một nhóm chuyên gia của Bảo tàng Cổ sinh vật đã tiếp tục tìm kiếm và phát hiện được thêm khoảng 150 mẩu xương khác. Theo đánh giá, những mẩu xương trên thuộc về 7 bộ hài cốt khủng long.

Theo các chuyên gia, dựa vào mẩu xương bắp đùi, loài khủng long "khổng lồ" bí ẩn có khối lượng lên tới 77 tấn, tương đương với 14 con voi châu Phi trưởng thành.

"Đây được cho là loài động vật lớn nhất từ trước tới nay. Chiều dài của chúng vào khoảng 40m. Nếu đứng ở tư thế ngẩng cầu, chiều cao của chúng lên tới 20m, tương đương tòa nhà 7 tầng” – một thành viên của nhóm khảo cổ nói với hãng BBC.

Loài khủng long mới này hiện vẫn chưa được đặt tên. Các nhà khảo cổ tin rằng loài khủng long trên là một loài thuộc giống thằn lằn ăn cỏ giống như Argentinosaurus.

Một trong những mẩu xương được tìm thấy. (Nguồn: Getty)

Tuy nhiên, theo tiến sĩ Paul Barrett, một chuyên gia về khủng long từ Bảo tàng lịch sử tự nhiên London, nếu không tìm được một bộ xương hoàn chỉnh của loài khủng long trên thì tất cả vẫn chỉ là phỏng đoán./.

Nguồn: vietnamplus.vn


congthanh
Nguồn: vietnamplus.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]