(Baohatinh.vn) - Sau ba ngày tranh tài sôi nổi, chiều 5/4, tại Nhà thi đấu trường Đại học Đà Nẵng, cuộc thi Robocon khu vực miền Trung-Tây Nguyên đã chính thức khép lại. 2 đội của Trường CĐ nghề Công nghệ Hà Tĩnh xuất sắc giành suất 6 đội vào vòng chung kết toàn quốc.

Robocon Trường CĐ nghề Công nghệ xuất sắc lọt vào vòng chung kết

Sau ba ngày tranh tài sôi nổi, chiều 5/4, tại Nhà thi đấu trường Đại học Đà Nẵng, cuộc thi Robocon khu vực miền Trung-Tây Nguyên đã chính thức khép lại. 2 đội của Trường CĐ nghề Công nghệ Hà Tĩnh xuất sắc giành suất 6 đội vào vòng chung kết toàn quốc.

Cuộc thi thu hút sự tham gia của 20 đội Robocon đến từ 5 trường đại học, cao đẳng, trung cấp khối kỹ thuật và nghề trên địa bàn khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Chủ đề của cuộc thi năm nay là "Gia đình Robot" nhằm vinh danh và ngợi ca những bậc cha mẹ vì những cống hiến và đóng góp vĩ đại của họ cho những người con, chủ nhân tương lai của đất nước.

Sau những trận thi đấu vòng loại hấp dẫn, BTC đã chọn được 12 đội Robocon đến từ các trường Đại học Duy Tân, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Đại học Thông tin Liên lạc và Cao đẳng Công Nghệ Hà Tĩnh bước vào thi đấu trận chung kết.

Các đội được chia thành ba bảng, mỗi bảng có bốn đội thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm. Ban tổ chức sẽ chọn ra hai đội nhất, nhì của mỗi bảng.

Sau 18 trận thi đấu, Ban tổ chức đã chọn được sáu đại diện của khu vực miền Trung-Tây Nguyên gồm: DTU-CMU1, DTU-EROS, DTU-CĐN, DTU-TITAN của trường Đại học Duy Tân và HATINH TECH TÂN PHÁT, HATINH TECH DRAGON của trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh.

Sáu đội này sẽ tham dự vòng thi chung kết toàn quốc được tổ chức tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vào đầu tháng Năm tới.

PV


PV


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]