Bản thiết kế chiếc iPhone với viền máy cong đã được Samsung đăng kí bản quyền và dự định ra mắt vào giữa năm sau.

Samsung sẽ cho ra mắt smartphone... giống hệt concept iPhone

Bản thiết kế chiếc iPhone với viền máy cong đã được Samsung đăng kí bản quyền và dự định ra mắt vào giữa năm sau.

Có vẻ như không có bất kì công ty công nghệ nào muốn chậm chân trong cuộc cạnh tranh về kĩ thuật cũng như lượng người dùng ưa thích. Ngay sau khi Samsung cho ra mắt ý tưởng về chiếc smartphone màn hình cong, những hãng sản xuất khác như LG bắt đầu phát triển sản phẩm cho riêng mình.

Chiếc smartphone màn hình cong của Samsung được đánh giá là một trong những sản phẩm đầu tiên mở màn cho trào lưu công nghệ "uốn dẻo".

Mới đây, sau những bản concept về một chiếc iPhone màn hình vòng, Samsung đã nhanh chóng đăng kí bản quyền sản phẩm này trước Apple. Thế nhưng, tận dụng những công nghệ có sẵn của mình, Samsung dễ dàng phát triển sản phẩm hơn đồng thời trong bản đăng kí của Samsung, hãng sản xuất này tích hợp phím bấm cảm ứng cũng như hai thanh cuộn ở cạnh máy để giúp khả năng điều khiển tiện lợi hơn.

Một bản thiết kế về chiếc iPhone màn hình cong được người hâm mộ Apple thực hiện.
Các khả năng của chiếc smartphone Samsung mới sẽ khá tương đồng với các bản concept này.

Tất nhiên, những bản đăng kí này được các công ty công nghệ gửi lên rất nhiều và vẫn chưa rõ về độ thực hư cũng như ngày ra mắt sản phẩm. Thế nhưng, theo bản báo cáo mới đây, Samsung sẽ cho ra mắt chiếc smartphone màn hình vòng vào giữa năm sau, sản phẩm này sẽ được Samsung đưa vào dòng smartphone Samsung Galaxy nổi tiếng. Báo cáo này được đưa ra bởi hai nguồn thông tin thân cận với Samsung.

Thiết kế chiếc smartphone viền màn hình cong của Samsung được phát triển dựa theo mẫu thử nghiệm YOUM ra mắt vào CES 2013.
Viền màn hình giờ đây sẽ được tích hợp các khả năng điều khiển, cảm ứng chứ không đơn thuần là màn hình hiển thị giống như YOUM.

Theo báo cáo này, chiếc smartphone màn hình vòng của Samsung sẽ được bẻ cong ở hai viền máy và sẽ là một phiên bản nâng cấp của sản phẩm Galaxy Round đang gây tranh cãi. Nhiều người cho rằng Galaxy Round chưa đủ hấp dẫn, giá thành đắt cũng như những tính năng chưa thật sự khả thi vào mục đích sử dụng hàng ngày.

Khả năng mở khóa màn hình thông qua viền cong tạo nên sự tiện lợi trong sử dụng.

Liệu Samsung có áp dụng công nghệ viền màn hình lên chiếc Galaxy S5 tiếp theo hoặc Galaxy Note tiếp theo hay không đang là câu hỏi được rất nhiều người hâm mộ Samsung quan tâm tới.

Nguồn: Trí thức trẻ


sydong
Nguồn: Trí thức trẻ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]