Hãng điện tử Hàn Quốc cho biết SUHD là chuẩn công nghệ UHD cao cấp, mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho người xem TV.

Samsung trình làng TV công nghệ SUHD

Hãng điện tử Hàn Quốc cho biết SUHD là chuẩn công nghệ UHD cao cấp, mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho người xem TV.

Samsung chưa giải thích chữ "S" nghĩa là gì nhưng nhấn mạnh SUHD đạt độ tương phản, độ sáng và khả năng tái tạo màu sắc tốt hơn. Hệ thống cũng tự động phân tích độ sáng của hình ảnh để tối ưu hoá điện năng tiêu thụ trong khi vẫn đảm bảo chất lượng hiển thị với màu đen sâu hơn. SUHD được khẳng định có độ sáng gấp 2,5 lần TV truyền thống.

Để trình diễn khả năng của chuẩn công nghệ mới, Samsung đã hợp tác với xưởng phim 20th Century Fox để tuỳ biến một số nội dung theo chuẩn này.

Hãng Hàn Quốc bước đầu sẽ bán ra thị trường ba mẫu TV hỗ trợ SUHD là JS9500, JS900 và JS8500 với 9 kích cỡ màn hình khác nhau. Đây sẽ là những mẫu TV cao cấp nhất của Samsung và dự kiến sẽ có mức giá “khủng”.

Về thiết kế, tất cả các mẫu UHD đều được trang bị màn hình cong nhằm cải tiến góc nhìn. Những sản phẩm này cũng sẽ dùng hệ điều hành Tizen do Samsung phát triển. Tizen là nền tảng nguồn mở đã được chuẩn hóa, giúp các nhà phát triển ứng dụng dễ dàng hơn trong việc tạo ra các nội dung tương thích.

TV Samsung năm 2015 sẽ dùng hệ điều hành Tizen.

Trên các dòng TV mới, giao diện Smart Hub cũng đã được thiết kế lại, hiển thị trên cùng một màn hình cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận nội dung, hỗ trợ điều khiển bốn chiều.

Thông qua kết nối Wi-Fi Direct, người dùng cũng có thể chia sẻ nội dung nhanh chóng từ thiết bị di động đến TV Samsung và ngược lại chỉ với một cú nhấp chuột. Tính năng Bluetooth Low Energy (BLE) cho phép TV tự động tìm kiếm các thiết bị di động Samsung gần đó để kết nối. Nhờ đó, người dùng có thể xem các kênh truyền hình, kể cả các chương trình trực tiếp, ngay trên thiết bị di động ở bất kỳ đâu trong nhà, ngay cả khi đã tắt TV.

Các hệ thống TV mới của hãng Hàn Quốc còn được trang bị sẵn một số ứng dụng và trò chơi riêng như Sports Live, PlayStation Now, Just Dance Now, Bingo HOME: Race to Earth hay Milk Video (ứng dụng độc quyền của Samsung giúp sàng lọc các video phổ biến và thú vị từ các trang web của gần 50 đối tác nội dung).

Theo Châu An/VnExpress


congthanh
Theo Châu An/VnExpress

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]