Chính phủ Mỹ đang mời gọi các nhà sản xuất ô tô tham gia thiết kế, chế tạo một chiếc xe hơi hoàn toàn mới cho Tổng thống Barack Obama, thay thế cho siêu phẩm thân dài chống đạn The Beast.

Siêu xe của Tổng thống Mỹ sắp lỗi thời

Chính phủ Mỹ đang mời gọi các nhà sản xuất ô tô tham gia thiết kế, chế tạo một chiếc xe hơi hoàn toàn mới cho Tổng thống Barack Obama, thay thế cho siêu phẩm thân dài chống đạn The Beast.

Có thể nói, để thiết kế, chế tạo chiếc xe cho Tổng thống Mỹ không dễ dàng bởi nó đòi hỏi rất khắt khe, từ ý tưởng thiết kế đến lựa chọn vật liệu và thử nghiệm cũng như phát triển khung gầm có khả năng chống lại các cuộc tấn công bằng súng máy, thậm chí là cả tên lửa. Tất cả các điều kiện khắt khe nhất phải được đáp ứng, đảm bảo chiếc xe giống một chiếc hầm di động.

3 trong số các tên tuổi lớn được nhắc tới cho vai trò ứng viên sản xuất mẫu xe mới cho Tổng thống Obama là GM, Ford và Chrysler. Dự kiến tên của nhà sản xuất sẽ được công bố vào 29/9 và thành phẩm sẽ xuất hiện vào năm 2015.

Dù đã được thiết kế rất khắt khe nhưng The Beast đã tỏ ra lỗi thời

Được biết, siêu phẩm The Beast đã được trang bị đến tận răng như: kính là loại chống được tấn công hơi cay và vũ khí hóa học, dày tới gần 13 cm; lốp xe có thể di chuyển khoảng cách dài dù bị vật sắc nhọn đâm thủng; trọng lượng cánh cửa tương đương với cửa cabin của máy bay Boeing 757.

Vậy nhưng siêu xe này lại bị “hạ gục” bởi một sự nhầm lẫn tới ngớ ngẩn như sự việc xảy ra ở Tel Aviv, Israel, khi lái xe đồ đầy bình dầu thay vì dùng xăng! Kết quả xe bị hư hỏng nặng 2 giờ trước khi Tổng thống Obama đặt chân tới Israel, buộc phải đưa vào xưởng sửa chữa và đặt trọng trách cho một chiếc xe khác chuyển tới từ Jordan.

The Beast cũng là tâm điểm của sự đàm tiếu khi mắc kẹt tại đường đồi khi Tổng thống Obama và vợ thăm Ireland. Có thể khung gầm của xe quá thấp để vượt qua chướng ngại vật trên đường. Sự cố một lần nữa khiến Tổng thống Obama phải đổi xe để tiếp tục lịch trình dự kiến.

Theo VnMedia


congthanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]