(Baohatinh.vn) - Được sự hỗ trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở TT&TT Hà Tĩnh vừa tổ chức Đoàn tham dự Diễn đàn và triển lãm công nghệ thông tin, truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam - Nhật Bản 2015 tổ chức tại Hà Nội nhằm giới thiệu và tìm kiếm cơ hội thu hút đầu tư phát triển công nghiệp CNTT – TT vào địa bàn Hà Tĩnh.

Thu hút doanh nghiệp CNTT-TT Nhật Bản đầu tư vào Hà Tĩnh

Được sự hỗ trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở TT&TT Hà Tĩnh vừa tổ chức Đoàn tham dự Diễn đàn và triển lãm công nghệ thông tin, truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam - Nhật Bản 2015 tổ chức tại Hà Nội nhằm giới thiệu và tìm kiếm cơ hội thu hút đầu tư phát triển công nghiệp CNTT – TT vào địa bàn Hà Tĩnh.

Đoàn đã giới thiệu với Lãnh đạo Bộ Nội vụ - Truyền thông Nhật Bản và 60 doanh nghiệp CNTT-TT Nhật Bản về những thành tựu và chiến lược phát triển KT-XH của Hà Tĩnh cũng như các chính sách thu hút đầu tư tại Hà Tĩnh, trong đó đặc biệt là chính sách về phát triển công nghiệp CNTT tại Khu CNTT tập trung Hà Tĩnh.

Song song với hoạt động của diễn đàn và triển lãm, Đoàn đã tiến hành kết nối và đàm thoại trực tiếp về cơ hội và tiềm năng đầu tư tại Hà Tĩnh với một số doanh nghiệp CNTT của Nhật Bản.

Làm việc với Công ty DTS Software Việt Nam - chi nhánh của DTS Software của Nhật Bản tại Việt Nam (chuyên về sản xuất phần mềm và dịch vụ BPO về dữ liệu), hai bên đã chia sẻ các tiềm năng, cơ hội và một số cơ hội đầu tư tại Hà Tĩnh đối với lĩnh vực thế mạnh của DTS, đặc biệt là dịch vụ BPO.

Công ty MDI Software Viet Nam (là chi nhánh của MDI Software của Nhật Bản tại Việt Nam) ấn tượng với sự phát triển KT-XH và chính sách hỗ trợ đầu tư của Hà Tĩnh đối với doanh nghiệp nước ngoài tại Hà Tĩnh. DN quan tâm đến vấn đề đào tạo nhân lực của Hà Tĩnh, nhất là nhân lực CNTT và vấn đề đào tạo Tiếng Nhật.

Sau cuộc làm việc với đoàn Hà Tĩnh, ông Furukawa đại diện của công ty cho biết, DN đang có kết hoạch mở rộng chi nhánh ra các tỉnh Bắc miền Trung nên quyết định sẽ trực tiếp khảo sát thực tế tại Hà Tĩnh trong thời gian tới và đề nghị Sở TT&TT hỗ trợ việc tiếp cận và khảo sát thưc tế. Ông cũng rất quan tâm vấn đề đào tạo tiếng nhật tại Hà Tĩnh.

Công ty Japan Software Computer - Chi nhánh của Japan Software Computer của Nhật Bản tại Việt Nam đóng tại TP Đà Nẵng là DN chuyên sản xuất các giải pháp phần mềm và cung cấp dịch vụ du học tại Nhật Bản.

Ngoài ra, Đoàn còn được các đại biểu là các chuyên gia trao đổi kinh nghiệm quản lý, ứng dụng CNTT và phát triển công nghiệp CNTT.

Diễn đàn đã mở ra cho Hà Tĩnh cơ hội gặp gỡ, trao đổi của các doanh nghiệp CNTT-TT lớn của Nhật Bản và khả năng hợp tác, đầu tư phát triển CNTT-TT tại Hà Tĩnh trong tương lai./.

Lê Dũng


Lê Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]