Sáng ngày 2/6, tại Thư viện tỉnh, Ban Quản lý Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng tại Việt Nam” phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức “Ngày hội Internet”.

Tổ chức “Ngày hội Internet” tại 74 điểm thư viện, bưu điện văn hóa xã

Sáng ngày 2/6, tại Thư viện tỉnh, Ban Quản lý Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng tại Việt Nam” phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức “Ngày hội Internet”.

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành cắt băng khai mạc ngày hội.

Tại ngày hội, Ban Quản lý dự án đã giới thiệu khái quát những thông tin liên quan tới việc triển khai dự án tại Hà Tĩnh, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn như: bốc thăm may mắn; hỏi-đáp nhanh những kiến thức dự án, máy tính, Internet; thống kê các thiết bị liên quan đến máy tính; tạo tài khoản email; tìm kiếm các chức năng của máy tính và Internet; thi gõ văn bản nhanh… thu hút đông đảo các bạn trẻ, các em học sinh tham gia.

Ngày hội Internet nhằm quảng bá những tiện tích của việc sử dụng máy tính và truy cập Internet đến người dân, giúp người dân làm quen với công nghệ thông tin, giới thiệu những kiến thức cơ bản về Internet, cách truy cập Internet, cách tìm kiếm những thông tin hữu ích phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu và sản xuất của người dân.

Các em học sinh tham gia phần thi đánh máy nhanh.

Trong tháng 6, “Ngày hội Internet” sẽ được triển khai tại 74 điểm truy cập internet thuộc các thư viện, điểm bưu điện văn hóa xã trên địa bàn tỉnh.

Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng tại Việt Nam” do quỹ Bill & Melinda Gates (Hoa Kỳ) tài trợ nhằm góp phần nâng cao năng lực phục vụ và cách thức cung cấp thông tin thông qua máy tính và internet cho các thư viện công cộng và điểm bưu điện văn hóa xã với tầm nhìn mới; Tập trung hỗ trợ người dân nghèo, nhóm thiệt thòi và những người sống ở cùng đặc biệt khó khăn sẽ có cơ hội được tiếp cận bình đẳng, hiệu quả và bền vững với công nghệ thông tin, được hưởng những lợi ích kinh tế xã hội mà việc tiếp cận với công nghệ thông tin mang lại.

Một số hình ảnh trong "Ngày hội Internet" tại Hà Tĩnh:

Các em học sinh hăng hái tham gia trả lời những câu hỏi về dự án, máy tính, Internet

.. và giành nhiều phần thưởng từ Ban tổ chức

Phần thi gõ văn bản nhanh thu hút đông đảo các bạn trẻ, các em học sinh tham gia

Quang Sáng – Bá Tân


Quang Sáng – Bá Tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]