(Baohatinh.vn) - Sáng 26/5, Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh tổ chức hội nghị Trí thức Hà Tĩnh với phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 – 2015 và kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội KH-KT Hà Tĩnh.

Trí thức Hà Tĩnh đóng góp xứng đáng vào quá trình phát triển KT-XH

Sáng 26/5, Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh tổ chức hội nghị Trí thức Hà Tĩnh với phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 – 2015 và kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội KH-KT Hà Tĩnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Trần Nam Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh Nguyễn Thiện, đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH-KT Việt Nam cùng 130 đại biểu trí thức ưu tú đại diện cho hơn 33.000 trí thức trên địa bàn toàn tỉnh.

Liên hiệp các Hội KH-KT Việt Nam đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho Liên hiệp các Hội KH-KT Hà Tĩnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác nhiệm vụ trong năm 2014

Sau 20 năm ra đời và trưởng thành, Liên hiệp các Hội KH-KT Hà Tĩnh đã có 33 tổ chức thành viên, gồm 18 hội chuyên ngành cấp tỉnh, 12 liên hiệp hội cấp huyện, 1 trung tâm trực thuộc, 2 trung tâm liên kết. Cùng với những chuyển biến nhanh chóng về KT-XH, sự nghiệp giáo dục đào tạo, số lượng trí thức Hà Tĩnh được bổ sung và tăng nhanh, chất lượng ngày càng nâng cao. Đến cuối năm 2014, toàn tỉnh có 32.345 trí thức (5 giáo sư và phó giáo sư, 31 tiến sỹ, 576 thạc sỹ, 26.827 đại học, 4.906 cao đẳng). Hiện có trên 130 giáo sư, trên 500 phó giáo sư và trên 1.500 tiến sỹ là người Hà Tĩnh đang làm việc trên khắp mọi miền đất nước, ở nước ngoài, chiếm khoảng 11% trí thức bậc cao của cả nước.

Lãnh đạo tỉnh tuyên dương 20 trí thức tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 – 2015.

Tuy nhiên, cơ cấu đội ngũ trí thức trên các lĩnh vực chưa phù hợp; thiếu cán bộ, chuyên gia ngành nghề về kinh tế, quản lý doanh nghiệp, về các lĩnh vực công nghệ; chưa làm tốt việc nghiên cứu, đề xuất các chính sách thu hút đầu tư, phát triển kinh tế của ngành, lĩnh vực, địa phương và giải quyết thỏa đáng những vấn đề do thực tiễn đặt ra; hàm lượng KH&CN trong các sản phẩm hàng hoá chưa cao...

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng trao Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Nguyễn Xuân Thiều – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH-KT Hà Tĩnh

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Trần Nam Hồng đánh giá cao những kết quả mà đội ngũ trí thức toàn tỉnh và Liên hiệp các Hội KH-KT Hà Tĩnh đạt được trong thời gian qua. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh quán triệt và thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về KH&CN; đổi mới, đa dạng hóa phương thức hoạt động; thực hiện nhiều giải pháp tập hợp đoàn kết rộng rãi đội ngũ trí thức khoa học công nghệ; đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến kiến thức đưa KH&CN phục vụ có hiệu quả hoạt động SX-KD và phục vụ đời sống nhân dân. Tham mưu cho tỉnh phát triển một số ngành nghề công nghệ cao, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới…

Đại biểu dự hội nghị

Các tham luận trình bày tại hội nghị khẳng định, trong những năm qua, đội ngũ trí thức đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực nâng cao trình độ về mọi mặt, là lực lượng quan trọng, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh làm nên những thành tựu to lớn trong phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN. Trong các lĩnh vực đời sống xã hội và những vị trí quan trọng trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị, xã hội, các lĩnh vực hoạt động KH&CN và các doanh nghiệp đều có sự góp mặt của đội ngũ trí thức tỉnh nhà.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH-KT Việt Nam đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho Liên hiệp các Hội KH-KT Hà Tĩnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác nhiệm vụ trong năm 2014; Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng trao Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Nguyễn Xuân Thiều – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH-KT Hà Tĩnh; tuyên dương 20 trí thức tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 – 2015.

Anh Hoài – Thuý Ngọc


Anh Hoài – Thuý Ngọc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]