Cùng gặp vấn đề về túi khí, bốn hãng ôtô lớn của Nhật là Honda, Toyota, Mazda và Nissan “rủ nhau” triệu hồi 3,4 triệu xe trên toàn cầu.

Tứ “đại gia” xe Nhật triệu hồi 3,4 triệu xe

Cùng gặp vấn đề về túi khí, bốn hãng ôtô lớn của Nhật là Honda, Toyota, Mazda và Nissan “rủ nhau” triệu hồi 3,4 triệu xe trên toàn cầu.

Cả bốn hãng xe lớn của Nhật là Toyota, Honda, Nissan và Mazda phải ra thông báo triệu hồi xe - Ảnh Telegraph.

Theo Bloomberg, chiến dịch triệu hồi có quy mô lớn này có nguyên nhân từ loại túi khí do tập đoàn Takata, Nhật sản xuất và cung cấp.

Loại túi khí này được cả bốn hãng xe trên sử dụng có thể không bung khi xe gặp tai nạn. Điều này có thể khiến người ngồi trên xe gặp nguy hiểm khi xe bị va chạm.

Việc triệu hồi được đưa ra sau khi Toyota nhận được 5 báo cáo về hiện tượng túi khí gặp trục trặc và Honda có thông tin về một vụ va chạm trong đó túi khí trước không bung dù có tác động mạnh.

Để đảm bảo an toàn, Toyota quyết định gọi về xưởng 1,73 triệu xe Corolla, Tundra, Lexus SC. Những xe này thuộc lô xe sản xuất từ tháng 11/2000 đến tháng 3/2004, trong đó có 580.000 xe ở Bắc Mỹ và 490.000 xe ở châu Âu.

Trong khi đó, Honda thông báo triệu hồi 1,14 triệu xe thuộc hai dòng xe Civic và Odyssey trong đó có 680.000 xe ở Bắc Mỹ, 270.000 xe ở Nhật và 64.000 xe ở châu Âu.

Còn Nissan triệu hồi 480.000 xe, trong khi Mazda khẳng định có 45.500 xe liên quan tới chiến dịch này. Phần lớn các xe lỗi đều thuộc phiên bản sản xuất từ năm 2000 đến năm 2004.

Theo các nguồn tin, thời gian thay thế vào khoảng 2 giờ đồng hồ/xe.

Ngay sau khi có thông báo về sự cố này, cổ phiếu của tập đoàn Takata đã giảm mạnh. Hiện chưa rõ, chiến dịch triệu hồi này có liên quan tới xe tại Việt Nam hay không.

Theo VnEconomy.vn


sydong
Theo VnEconomy.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]