Mẫu TV độ phân giải 8K sẽ được Sharp thương mại trong tháng tới, với giá 16 triệu yên (khoảng 3 tỷ đồng) tại thị trường Nhật Bản.

TV 8K đầu tiên trên thế giới có giá khoảng 3 tỷ đồng

Mẫu TV độ phân giải 8K sẽ được Sharp thương mại trong tháng tới, với giá 16 triệu yên (khoảng 3 tỷ đồng) tại thị trường Nhật Bản.

Trong khi thị trường chung mới bước vào giai đoạn chuyển giao giữa TV Full HD sang màn hình 4K thì Sharp đã lên kế hoạch tung ra TV 8K.

Sharp là nhà sản xuất đầu tiên tuyên bố thương mại hóa TV 8K.

Model của nhà sản xuất Nhật Bản có kích thước 85 inch, độ phân giải 7.680 x 4.320 pixel, cho mật độ 104 điểm ảnh mỗi inch vuông, sắc nét gấp khoảng 16 lần so với TV Full HD.

Với kết quả trên, Sharp cho biết TV 8K của hãng (có mã LV-85001) còn tốt hơn cả những rạp chiếu phim hiện đại nhất hiện nay. Toàn bộ khung hình sẽ là "bức tranh" với hơn 33 triệu điểm ảnh, trong khi đó, màn hình 4K dừng lại ở khoảng 8,3 triệu điểm ảnh.

Theo nhà sản xuất, LV-85001 sử dụng tấm nền công nghệ Igzo có độ tương phải 100.000:1, góc rộng 176 độ và tần số quét 120 Hz. Để xuất tín hiệu lên mẫu TV 8K này, Sharp cho biết họ phải dùng tới 4 cổng HDMI 2.0 để cung cấp đủ bằng thông tín hiệu.

Sản phẩm trên là một trong những nỗ lực của công ty công nghệ Nhật Bản nhằm phục vụ cho việc phát sóng Thế vận hội Olympic 2020 diễn ra ở Tokyo. Hiện tại, nhà đài địa phương là NHK đã đặt trước hàng chục TV 8K của Sharp, đồng thời dự kiến thử nghiệm truyền hình 8K vào năm sau.

Theo VnExpress


congthanh
Theo VnExpress

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]