Mỗi ngày Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam và các đối tác thiệt hại khoảng 700 triệu đến 1,5 tỷ đồng do sự cố hệ thống

VCcorp: Mỗi ngày thiệt hại khoảng 1,5 tỷ đồng

Mỗi ngày Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam và các đối tác thiệt hại khoảng 700 triệu đến 1,5 tỷ đồng do sự cố hệ thống

Chiều 20/10, trao đổi với phóng viên VOV, ông Nguyễn Thế Tân, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Truyền thông Việt Nam cho biết, Công ty đã bị tấn công phá hoại bởi một nhóm người có chuyên môn.

Như VOV đã đưa tin, bắt đầu từ ngày 13/10, hàng chục Website lớn tại Việt Nam gồm các báo mạng như Dân trí, Người lao động, Vneconomy và trang tin điện tử như Kenh14, Soha News, VTV, CafeF, Muachung,... do Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam (VC Corp) vận hành và quản lý, không thể truy cập.

Nhiều trang web không thể truy cập

Ông Nguyễn Thế Tân, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam cho biết, hiện nay, tất cả các website do công ty vận hành đã hoạt động ổn định. Theo các dấu vết thu thập được, đã xác định đây là một cuộc tấn công vào Hệ thống dữ liệu của công ty. Đối tượng tấn công không chỉ là một người mà là một nhóm người có chuyên môn cao. Hiện công tác điều tra vẫn được phía VCcorp phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành, thông tin sẽ được phía công ty cập nhật thêm khi có kết quả.

Ông Nguyễn Thế Tân cho biết: “Chúng tôi đã nhanh chóng khắc phục, đồng thời tái cấu trúc toàn bộ hệ thống để tránh trường hợp hệ thống dữ liệu tập trung một điểm thì dễ bị ảnh hưởng rộng, cũng như tái cấu trúc các hệ thống về an toàn và tốc độ. Chúng tôi đã đưa được hầu hết các website nội dung cũng như website thương mại điện tử hoạt động bình thường. Hệ thống đã chạy ổn định gần 2 ngày. Dữ liệu được bảo toàn.”

Theo các chuyên gia về bảo mật, cuộc tấn công vào Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam lần này là một cuộc tấn công quy mô lớn, có chủ đích và lực lượng tấn công rất chuyên nghiệp. Những kẻ tấn công cũng rất liều lĩnh khi vẫn liên tục tấn công, ngay cả trong giai đoạn Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam cùng các công ty an ninh mạng đang phục hồi hệ thống và truy xuất dấu vết. Mỗi ngày Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam và các đối tác thiệt hại khoảng 700 triệu đến 1,5 tỷ đồng do sự cố hệ thống.

Theo Vân Anh/VOV


congthanh
Theo Vân Anh/VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]