Google vừa công bố kết quả nghiên cứu về hành vi trực tuyến của người tiêu dùng năm 2014, trong đó Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về tỷ lệ người xem video trực tuyến.

Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về xem video trực tuyến

Google vừa công bố kết quả nghiên cứu về hành vi trực tuyến của người tiêu dùng năm 2014, trong đó Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về tỷ lệ người xem video trực tuyến.

Người Việt Nam dùng video trực truyến khi online chỉ sau Ả Rập Saudi và Trung Quốc.

Cuộc khảo sát được dựa trên 1.000 người Việt 16 tuổi trở lên, được thực hiện bởi TNS trong quý I, II/2014. Báo cáo cho thấy hành vi trực tuyến của người dùng Việt trong thời đại Internet đang bùng nổ mạnh.

Theo khảo sát, năm 2014 người Việt Nam bắt đầu có những bước tiến hơn trong công nghệ khi tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) gia tăng đáng kể. Trong đó, nhóm tuổi tăng nhanh nhất là từ 16 đến 24. Năm 2013, nhóm tuổi này chỉ chiếm 27% tỷ lệ sử dụng smartphone, nhưng năm nay đã tăng gần gấp đôi lên 58%. Bên cạnh đó, nhóm tuổi trung niên 35 – 44 tuổi tăng 14% so với năm ngoái là 17%.

Ngoài ra, trong năm 2014, 36% người Việt Nam đang sử dụng smartphone để kết nối Internet, tăng 16% so với 2013 là 20%. Trong khi đó, tỷ lệ sử dụng máy tính để bàn chỉ tăng 5%. Điều này cho thấy smartphone đang dần trở thành một phần quan trọng trong hành vi trực tuyến của người dùng Việt.

Cũng theo bảng khảo sát, Việt Nam đứng thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á về tốc độ tiếp cận những công nghệ mới theo thị trường, chỉ sau Phillippines. Trong đó, 59% người Việt Nam chỉ ra rằng công nghệ mới mang đến nhiều cơ hội cho họ hơn rủi ro.

Bên cạnh đó, trong quá trình online, người Việt Nam có khuynh hướng xem video trực truyến khi online với tỷ lệ 85%, cao thứ 3 thế giới sau Ả Rập Saudi (97%) và Trung Quốc (92%). Chưa hết, con số này còn đáng chú ý hơn khi 78% cho biết họ sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) để xem video. Tỷ lệ này còn cao hơn Anh (61%) và Pháp (62%).

Chưa hết, khuynh hướng online của người tiêu dùng Việt cũng đang bắt đầu thay đổi khi 28% người dùng mua sắm online. Con số này thậm chí cao hơn cả thị trường Thái Lan (20%) – thị trường được xem là thiên đường mua sắm của Đông Nam Á.

Theo VnExpress


congthanh
Theo VnExpress

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]