(Baohatinh.vn) - Thực hiện chương trình hợp tác quốc tế về KH&CN, Trung tâm Nấm ăn và nấm dược liệu Hà Tĩnh (thuộc Sở KH&CN) vừa tổ chức lớp đào tạo kỹ thuật sản xuất nấm ăn và nấm dược liệu cho cán bộ tỉnh Bôlykhămxay (CHDCND Lào).

Đào tạo kỹ thuật sản xuất nấm cho cán bộ Lào

Thực hiện chương trình hợp tác quốc tế về KH&CN, Trung tâm Nấm ăn và nấm dược liệu Hà Tĩnh (thuộc Sở KH&CN) vừa tổ chức lớp đào tạo kỹ thuật sản xuất nấm ăn và nấm dược liệu cho cán bộ tỉnh Bôlykhămxay (CHDCND Lào).

Cán bộ Sở KH&CN Hà Tĩnh giới thiệu về các loại giống nấm và cách nhân giống

Tham gia khóa đào tạo đợt 1 này có 3 học viên, trong đó 2 học viên đến từ Sở KH&CN Bôlykhămxay và 1 học viên là cán bộ kỹ thuật KH&CN thị xã Pác Xăn.

Thông tin về nấm linh chi và hướng dẫn cách trồng, chăm sóc cho học viên Lào

Học viên Lào được các cán bộ Trung tâm Nấm ăn và nấm dược liệu Hà Tĩnh hướng dẫn các kỹ thuật cơ bản trong sản xuất nấm, cách phối trộn nguyên liệu, cấy giống, thu hái, bảo quản, cách nhân giống cấp 2 trở lên…

Dự kiến, khóa đào tạo sẽ kéo dài đến ngày 4/2/2016.

Cán bộ Trung tâm Nấm ăn và nấm dược liệu hướng dẫn kỹ thuật cấy giống

Anh La Xăn Kin Ma Vông – cán bộ Sở KH&CN Bôlykhămxay cho biết, những ngày qua, dù thời tiết giá rét nhưng cán bộ của Hà Tĩnh vẫn giảng dạy nhiệt tình. Sau quá trình học, những người được đào tạo sẽ về Lào hướng dẫn lại cho người dân với mong muốn tương lai sẽ sản xuất nấm đại trà, số lượng lớn trên địa bàn tỉnh. Bôlykhămxay mong muốn Hà Tĩnh tạo điều kiện, giúp đỡ xây dựng trung tâm nấm ăn và nấm dược liệu quy mô, trang thiết bị hiện đại trên đất Lào.

Dương Chiến


Dương Chiến


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]