(Baohatinh.vn) - Chiều 24/3, Trường CĐ Nghề công nghệ Hà Tĩnh tổ chức lễ xuất quân các đội tuyển robocon và đội tuyển lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liêu lên đường dự thi toàn quốc.

Đội tuyển Robocon Hà Tĩnh xuất quân mùa giải mới

Chiều 24/3, Trường CĐ Nghề công nghệ Hà Tĩnh tổ chức lễ xuất quân các đội tuyển robocon và đội tuyển lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liêu lên đường dự thi toàn quốc.

doi tuyen robocon ha tinh xuat quan mua giai moi

Lãnh đạo nhà trường tặng hoa động viên các đội thi trước lúc lên đường

Sau 5 năm tham gia sân chơi robocon, Trường CĐ Nghề công nghệ Hà Tĩnh tự hào là đơn vị duy nhất của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cũng là trường duy nhất của tổ chức công đoàn tham gia sân chơi khoa học này. Đồng thời, cũng là trường tiên phong cùng với Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai) phát triển và ứng dụng công nghệ điều khiển robot hiện đại bậc nhất, được các chuyên gia đầu ngành quan tâm và đánh giá cao.

doi tuyen robocon ha tinh xuat quan mua giai moi

doi tuyen robocon ha tinh xuat quan mua giai moi

doi tuyen robocon ha tinh xuat quan mua giai moi

Các đội tuyển Robocon trình diễn phần thi của mình.

Ngay sau khi Nhật Bản công bố đề thi năm 2017, nhà trường đã tích cực cập nhật công nghệ và vật lực để chuẩn bị cho cuộc thi đầy khó khăn, thử thách. Sau nhiều vòng sàng lọc, ban tổ chức đã chọn được 4 đội tuyển xuất sắc đại diện cho nhà trường dự thi Vòng loại Robocon khu vực phía Bắc, diễn ra từ ngày 1-5/4 tại Hà Nội.

doi tuyen robocon ha tinh xuat quan mua giai moi

Đội tuyển giới thiệu mô hình xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu

Ngoài các đội tuyển robocon, năm nay, trường còn có 2 đội tuyển tham gia Cuộc thi lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu do Honda tổ chức. Đây là cuộc thi được tổ chức từ năm 1981 tại trường đua Suzuki Nhật Bản. Từ đó đến nay, cuộc thi được tổ chức thường niên nhằm tìm ra những ý tưởng sáng tạo mang tầm quốc tế trong việc chế tạo ra các loại xe tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện vớ môi trường. Đội tuyển sẽ lên đường thi đấu tại Hà Nội vào ngày 14/4/2017.

Kiều Minh


Kiều Minh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]