(Baohatinh.vn) - Năm 2022, Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) tỉnh Hà Tĩnh đã tập trung củng cố, kiện toàn tổ chức, đưa hoạt động đi vào nền nếp, ngày càng phát huy vai trò cầu nối gắn kết giữa các DN và giữa chính quyền với DN.

“Nhịp cầu” kết nối doanh nghiệp, doanh nhân Hà Tĩnh

Năm 2022, Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) tỉnh Hà Tĩnh đã tập trung củng cố, kiện toàn tổ chức, đưa hoạt động đi vào nền nếp, ngày càng phát huy vai trò cầu nối gắn kết giữa các DN và giữa chính quyền với DN.

“Nhịp cầu” kết nối doanh nghiệp, doanh nhân Hà Tĩnh

Doanh nghiệp may mặc xuất khẩu năm 2022 gặp nhiều khó khăn do đơn hàng sụt giảm.

Khép lại năm 2022, mặc dù tình hình dịch COVID-19 đã được kiểm soát tốt, song hoạt động SXKD của cộng đồng DN vẫn gặp nhiều khó khăn khi giá nguyên vật liệu tăng, thị trường chưa ổn định trở lại...

Với vai trò đồng hành cùng DN vượt khó, Hiệp hội DN tỉnh đã quan tâm nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của DN để kịp thời phản ánh, kiến nghị với các cấp, ngành xem xét, giải quyết và ban hành các cơ chế, chính sách phù hợp, tạo thuận lợi cho DN ổn định, phát triển SXKD.

“Nhịp cầu” kết nối doanh nghiệp, doanh nhân Hà Tĩnh

Hiệp hội DN tỉnh chúc mừng 20 hội viên mới nhân tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 7, khóa II, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Xác định để làm tốt vai trò, chức năng, Thường trực Hiệp hội DN tỉnh Hà Tĩnh đã làm việc trực tiếp với lãnh đạo từng địa phương để trao đổi, đề nghị chính quyền cùng vào cuộc kiện toàn, tổ chức đại hội các hội cơ sở. Nhờ đó, trong năm 2022, đã có 6 hội DN tại các địa phương được kiện toàn, gồm: Hương Khê, Lộc Hà, Nghi Xuân, Đức Thọ, Hương Sơn, Vũ Quang.

“Nhịp cầu” kết nối doanh nghiệp, doanh nhân Hà Tĩnh

Lãnh đạo Hiệp hội DN tỉnh chúc mừng thành công Đại hội Hội DN huyện Vũ Quang.

Ông Nguyễn Đình Cao - Chủ tịch Hội DN Lộc Hà cho biết: “Đại hội được tổ chức thành công sẽ góp phần củng cố các hoạt động của hội, tạo sự gắn kết hơn nữa giữa các hội viên. Với từng chỉ tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ mới, Hội DN huyện Lộc Hà sẽ tập trung công tác hỗ trợ các DN đổi mới phương thức hoạt động, hình thức kinh doanh, thu hút nguồn vốn, phát triển ngành nghề và tích cực tham gia hoạt động xã hội”.

Đặc biệt, vào tháng 5/2022, Câu lạc bộ Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam - tổ chức xã hội nghề nghiệp trực thuộc Hiệp hội DN tỉnh được thành lập, đánh dấu một bước phát triển mới của hiệp hội. Đây là nhịp cầu kết nối các DN, doanh nhân trong và ngoài tỉnh nhằm chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

“Nhịp cầu” kết nối doanh nghiệp, doanh nhân Hà Tĩnh

Giải Golf Hiệp hội DN Hà Tĩnh mở rộng lần I được tổ chức thành công, tạo sự kết nối giữa các doanh nghiệp và gây quỹ hỗ trợ cho nhiều hoạt động từ thiện.

Trong năm, Hiệp hội DN tỉnh Hà Tĩnh cũng đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm kết nối hội viên như tổ chức giải bóng đá, giải golf mở rộng… Trong đó, Giải Golf Hiệp hội DN Hà Tĩnh mở rộng lần 1 với nhiều thành công, dự kiến sẽ là hoạt động thường niên nhân dịp Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 nhằm kết nối, giao lưu giữa các DN và gây quỹ cho các hoạt động từ thiện.

Một dấu ấn đặc biệt quan trọng của Hiệp hội DN tỉnh trong năm vừa qua là công tác an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo. Hiệp hội đã huy động được số tiền hơn 2 tỷ đồng cho các hoạt động: xây nhà tình nghĩa, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, Quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học”, xây dựng NTM…

“Nhịp cầu” kết nối doanh nghiệp, doanh nhân Hà Tĩnh

Hiệp hội DN tỉnh, Câu lạc bộ Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam cùng các đơn vị tiến hành khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Hoàng Thị Hoà, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Tân Dinh, xã Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên) vào tháng 7/2022.

Năm 2023, dự báo tình hình sẽ còn nhiều khó khăn, đòi hỏi DN, doanh nhân tỉnh nhà phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong hoạt động SXKD. Với kỳ vọng tiếp tục đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển KT-XH của tỉnh, Hiệp hội DN tỉnh sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, phát huy tinh thần, sức mạnh, đồng hành gỡ khó cùng DN, làm tốt vai trò cầu nối giữa DN với các cấp chính quyền, đưa cộng đồng DN Hà Tĩnh ngày càng phát triển.

Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Lê Đức Thắng nhấn mạnh: “Hiệp hội sẽ tiếp tục chú trọng công tác phát triển hội viên và kiện toàn các hội cơ sở còn lại; có nhiều hoạt động cụ thể hơn nữa để lắng nghe, chia sẻ, đề xuất tháo gỡ kịp thời khó khăn cho DN, hỗ trợ DN trong việc nắm bắt thông tin các cơ chế, chính sách. Tăng cường liên kết giữa các DN trong hiệp hội, nhất là trong việc hỗ trợ trao đổi, tiêu thụ, sử dụng các sản phẩm của nhau. Cùng đó, tiếp tục đồng hành cùng chính quyền trong các hoạt động an sinh xã hội, xây dựng NTM”.

Ngọc Loan


Ngọc Loan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]