(Baohatinh.vn) - Sáng nay (26/6), Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã đến thăm một số công trình, dự án trọng điểm của Khu kinh tế Vũng Áng. Cùng đi có Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng thăm Khu kinh tế Vũng Áng

Sáng nay (26/6), Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã đến thăm một số công trình, dự án trọng điểm của Khu kinh tế Vũng Áng. Cùng đi có Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự tham quan Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng

Đến thăm BQL Dự án Khu liên hợp gang thép và Cảng nước sâu Sơn Dương, đoàn đã được đại diện lãnh đạo Công ty giới thiệu tổng quan và tiến độ của dự án. Theo đó, trên công trường có hơn 17.000 công nhân hiện đang làm việc, thi công. Đối với các hạng mục công trình, hiện đê chắn sóng đang tiến hành đặt giếng chìm, dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 15/5/2016. Ngoài ra, công trình kè bảo vệ bến cảng đê lồi cảng Sơn Dương hiện đạt tiến độ 69,6%...

Đối với các công trình chính, hạng mục lò cao hiện đang tiến hành thi công cọc, móng, kết cấu RC, nâng lắp kết cấu thép, xây gạch chịu lửa, dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 31/5/2015; xưởng luyện thép và xưởng cán nóng sẽ hoàn thành vào ngày 1/6/2015.

và công trình lò cao số 1, Khu liên hợp gang thép và Cảng nước sâu Sơn Dương

Tại buổi tham quan, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao những kết quả đạt được của Công ty trong thời gian qua. Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cho biết, hiện Việt Nam đang từng bước hoàn thiện hóa, cải thiện môi trường đầu tư để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Với những khó khăn, vướng mắc, Chính phủ Việt Nam sẽ đồng hành với nhà đầu tư để cùng nhau tháo gỡ, không để tiến độ dự án bị ảnh hưởng.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đề nghị Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống người lao động, vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn; thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng để dự án sớm hoàn thành đi vào hoạt động, góp phần vào phát triển KT-XH của địa phương.

Cũng trong buổi sáng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn đã đến thăm Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng.

Thế Công


Thế Công

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]