Chiều 10/6, Ban chỉ huy PCBL - TKCN tỉnh tổ chức duyệt phương án phòng chống bão lụt của các Tiểu ban và các ngành có liên quan. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn chủ trì.

Các tiểu ban, ngành liên quan cần chủ động ứng phó khi thời tiết bất thường

Chiều 10/6, Ban chỉ huy PCBL - TKCN tỉnh tổ chức duyệt phương án phòng chống bão lụt của các Tiểu ban và các ngành có liên quan. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn chủ trì.

Để chủ động trong công tác PCBL - TKCN năm 2013, Tiểu ban lực lượng đã có phương án về kế hoạch sử dụng lực lượng tham gia cứu hộ, cứu nạn, bảo vệ các công trình trọng điểm; phương tiện tàu xuồng cứu hộ... khi có tình huống xấu xẩy ra.

Tiểu ban kỹ thuật công trình thủy lợi đánh giá thực trạng các công trình thủy lợi và xây dựng phương án đảm bảo cho các công trình.

Tiểu ban an toàn nghề cá chú trọng phương án mạng lưới thông tin liên lạc giữa đất liền với tàu cá; phương án neo đậu, tránh trú bão đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động trên biển.

Tiểu ban thông tin liên lạc đưa ra các phương án dự phòng đảm bảo mạng lưới viễn thông hoạt động thông suốt trong mưa, bão; phương án đảm bảo thông tin liên lạc tại các điểm xung yếu.

Tiểu ban khí tượng thủy văn có kế hoạch theo dõi cập nhật tình hình thời tiết, dự tính dự báo kịp thời để chủ động đối phó với mưa bão; ngành giao thông với phương án đảm bảo an toàn các công trình giao thông và phương án phân luồng, điều tiết giao thông từ các tình huống sự cố xẩy ra; ngành TN- MT xẩy dựng phương án về động đất, sóng thần và tình huống xẩy ra để ứng cứu và phương án dự trữ hàng hóa, nhu yếu phấm sẵn sàng cung cấp cho các vùng bị thiên tai, bão lũ..của ngành công thương....

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn cho rằng các phương án trên chưa sát với thực tiễn; công tác phối hợp điều hành, chỉ huy giữa các tiểu ban, ngành thể hiện còn thiếu chặt chẽ...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các tiều ban và các ngành liên quan cần phải chủ động với những diễn biến bất thường của thời tiết; cập nhật thông tin tốt hơn, số liệu kịp thời; cảnh báo nguy cơ đối với các công trình thủy lợi; xây dựng quy chế về trang thiết bị an toàn cho người và tàu thuyền trên biển; rà soát lại các công trình giao thông chính để có giải pháp kỹ thuật, đảm bảo an toàn công trình và người tham gia giao thông; đảm bảo thông tin liên lạc ở vùng sâu, vùng xa; lên kế hoạch huy động lực lượng ứng cứu theo từng cấp độ và cảnh báo tuyên truyền về động đất, sóng thần cho người dân trong mùa mưa, lũ.

Hữu Trung - Phương Thảo


Hữu Trung - Phương Thảo

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]