(Baohatinh.vn) - Vào lúc 18h ngày 31/5, Trạm biến áp 110kV Hương Khê chính thức đóng điện, đi vào hoạt động.

Chính thức đóng điện, vận hành Trạm biến áp 110kV Hương Khê

Vào lúc 18h ngày 31/5, Trạm biến áp 110kV Hương Khê chính thức đóng điện, đi vào hoạt động.

chinh thuc dong dien van hanh tram bien ap 110kv huong khe

Trạm 110kV Hương Khê chính thức được đưa vào hoạt động

Dự án Đường dây và trạm biến áp (TBA) 110 kV Hương Khê do Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao cho Công ty Điện lực Hà Tĩnh làm chủ đầu tư.

Công trình có tổng mức đầu tư 190,7 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn vay tín dụng thương mại, đầu tư xây mới tuyến đường dây 1 mạch có chiều dài 37,77 km, xây dựng mới TBA 110 kV nối từ Trạm 110 Thạch Linh về Hương Khê.

Đường dây và TBA 110 kV Hương Khê đi qua địa bàn 9 xã thuộc 2 huyện Thạch Hà và Hương Khê.

Công trình được đưa vào sử dụng đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho 22 xã thuộc huyện Hương Khê và 12 xã thuộc huyện Vũ Quang, với 38.837 hộ dân và các cơ quan, tổ chức đóng trên địa bàn; hỗ trợ cấp điện cho TP. Hà Tĩnh khi cần thiết.

chinh thuc dong dien van hanh tram bien ap 110kv huong khe

Theo dõi quá trình vận hành của trạm

Dự án phù hợp với quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2011 – 2015, có xét đến 2020 đã được Bộ Công thương phê duyệt, là cơ sở để phát triển và quy hoạch, cải tạo lại hệ thống lưới điện khu vực hiện có, giúp các xã sớm hoàn thành tiêu chí điện trong xây dựng NTM.

Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh Nguyễn Phúc Phong cho biết: Đây là trạm biến áp hiện đại nhất Hà Tĩnh, xây dựng với phương thức không có người trực. Trạm sẽ giảm được lực lượng trực vận hành tại chỗ, và đặc biệt là giảm được thời gian mất điện. Mọi thao tác trạm do Trung tâm Điều độ thực hiện tại văn phòng công ty.

Chính Thu


Chính Thu


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]